Quốc tế
04/11/2021 16:27Nga biên chế tên lửa siêu thanh Zircon cho hải quân vào năm sau
“Các cuộc thử nghiệm tên lửa hành trình siêu thanh Zircon sắp kết thúc. Trong quá trình thử nghiệm, tên lửa này có thể tấn công cả các mục tiêu trên mặt đất và trên biển từ tàu ngầm và tàu nổi một cách chính xác. Trong năm tới, những tên lửa này sẽ được đưa vào biên chế trong hải quân Nga”, Tổng thống Vladimir Putin cho hay.
Tổng thống Vladimir Putin cũng cho biết thêm, các cuộc thử nghiệm đã khẳng định một cách hoàn hảo các đặc tính độc đáo của tổ hợp vũ khí laser công suất cao Peresvet, hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard và Kinzhal.
![]() |
| Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters) |
“Ngày nay, điều đặc biệt quan trọng là phải phát triển và giới thiệu các công nghệ cần thiết để tạo ra các hệ thống vũ khí siêu thanh mới, laser công suất lớn và các nền tảng robot có khả năng chống lại các mối đe dọa quân sự tiềm tàng. Điều này có nghĩa là các loại vũ khí này sẽ giúp bảo vệ an ninh của đất nước chúng ta”, ông Putin nhấn mạnh.
Ông Putin từng ca ngợi khả năng của tên lửa hành trình Zircon khi có thể đạt tới tốc độ Mach 9, (gấp 9 lần vận tốc âm thanh), vượt qua khả năng của hệ thống tên lửa truyền thống.
Hôm 4/10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này vừa phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Zircon từ tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk.
Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo phóng thành công tên lửa từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov trên Biển Trắng vào tháng 7. Trong vụ thử nghiệm này, tên lửa nhắm trúng mục tiêu cách xa hơn 320km.
Năm 2018, ông Putin từng công bố một loạt vũ khí siêu thanh có thể tấn công hầu hết mọi điểm trên thế giới và có thể ‘né’ lá chắn tên lửa do Mỹ chế tạo.
KÔNG ANH (Nguồn: TASS)
- Cục Điện ảnh lên tiếng về tranh cãi quanh phim 'Hoàng hậu cuối cùng' (1 giờ trước)
- Nhận lệnh 'phải tham dự World Cup 2030', Indonesia mở chiến dịch nhập tịch mới (1 giờ trước)
- Chuyên gia: Fed chỉ trì hoãn tăng lãi suất trong tháng 7 (2 giờ trước)
- Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, thị trường vẫn chịu sức ép từ kỳ vọng lãi suất (2 giờ trước)
- Khói cháy rừng phủ kín sân chung kết World Cup 2026, FIFA đối mặt nỗi lo lớn (2 giờ trước)
- Tham vọng kiến tạo 'Thung lũng Silicon' trong lòng đại học Việt (3 giờ trước)
- Lamine Yamal chấn thương, phải tập luyện riêng trước chung kết World Cup (3 giờ trước)
- HLV Tuchel thay người khó hiểu khiến cầu thủ Anh bối rối, Argentina cũng bất ngờ (3 giờ trước)
- Houthi dọa tấn công cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Xê-út (4 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 17/7: Lao dốc về dưới ngưỡng 4.000 USD/ounce (4 giờ trước)
