Nga bắn hạ 7 tên lửa phóng loạt Ukraine ở Belgorod

Lực lượng phòng không Nga đã phá hủy một máy bay không người lái (UAV) và 7 tên lửa phóng loạt Grad (MLRS) của Ukraine tại khu vực Belgorod.

“Trong quá trình làm nhiệm vụ, hệ thống phòng không của chúng tôi đã phá hủy một UAV và 7 tên lửa phóng loạt Grad MLRS ở khu vực Belgorod”, Bộ Quốc phòng Nga thông tin.

Thống đốc khu vực, ông Veniamin Kondratyev cho biết thêm lực lượng phòng không Nga cũng phá hủy một máy bay không người lái khác của Ukraine ở vùng Krasnodar. Thời gian qua, quân đội Nga đã ngăn chặn nhiều cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào lãnh thổ nước này. 

Nga ngăn chặn nhiều cuộc tấn công của Ukraine trong thời gian qua. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Nga ngăn chặn nhiều cuộc tấn công của Ukraine trong thời gian qua. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

"Sáng nay, lực lượng của chúng tôi đã ngăn chặn cuộc tấn công của Kiev nhằm vào Krasnodar. Một máy bay không người lái bị lực lượng phòng không phá hủy", ông Veniamin Kondratyev cho biết trên Telegram.

Theo báo cáo sơ bộ từ phía Nga, cuộc tấn công không có thương vong hoặc thiệt hại về người. 

Từ năm 2023 đến nay, Ukraine thường xuyên sử dụng máy bay không người lái và tên lửa để tấn công Nga. Quân đội Ukraine nhắm vào cơ sở hạ tầng dân sự của Nga. Các quan chức Nga nhiều lần nhấn mạnh hành động của Ukraine mang bản chất “khủng bố”.

Hồi đầu tháng 5, Bộ Quốc phòng Nga thông tin quân đội nước này phá hủy 600 máy bay chiến đấu, 274 máy bay trực thăng, 24.111 máy bay không người lái, 521 hệ thống tên lửa đất đối không, 16.053 xe tăng và nhiều phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 1.300 tên lửa đa nòng, 9.607 pháo dã chiến và súng cối cùng 21.753 phương tiện cơ giới quân sự đặc biệt.

Hồi tháng 2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky công bố có hơn 31.000 binh sĩ nước này đã thiệt mạng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt vào nước này cách đây tròn 2 năm.

Xung đột Nga - Ukraine đã kéo dài sang năm thứ 3 và trở thành một cuộc chiến tiêu hao. Xuất hiện tâm lý mệt mỏi ở Mỹ và nhiều quốc gia phương Tây viện trợ cho Kiev. Nhiều đề xuất hoà bình cho xung đột đã được đưa ra, song chưa mang lại kết quả do khác biệt về quan điểm giữa Nga và Ukraine.

Kông Anh / VTC News