New Straits Times: U23 Việt Nam giúp bóng đá Malaysia tỉnh ngộ

Tờ báo uy tín Malaysia nhìn nhận thất bại trước Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á chính là "lời cảnh tỉnh nghiệt ngã" cho bóng đá Malaysia.

Nhận liên tiếp hai trận thua với cùng tỉ số 0-2 trước U23 Uzbekistan và U23 Việt Nam khiến U23 Malaysia bị loại sớm ở vòng chung kết U23 châu Á - giải đấu mà họ đặt mục tiêu vào bán kết, giành suất dự Olympic Paris.

New Straits Times nhìn nhận thất bại trước U23 Việt Nam chính là "lời cảnh tỉnh nghiệt ngã" cho bóng đá Malaysia.

"Cú đấm hạ gục U23 Malaysia không phải đến từ đối thủ nặng ký ở châu lục mà đến từ đội bóng láng giềng Đông Nam Á - Việt Nam", New Straits Times nhấn mạnh.

 
U23 Malaysia bị loại sớm một vòng đấu sau trận thua U23 Việt Nam 0-2 hôm 21-4

U23 Malaysia bị loại sớm một vòng đấu sau trận thua U23 Việt Nam 0-2 hôm 21-4

Tờ báo dẫn lời HLV người Tây Ban Nha của Malaysia - Juan Garrido phàn nàn về khả năng dứt điểm của học trò khi không ghi nổi bàn nào qua 2 trận, đánh giá U23 Việt Nam đã thể hiện kỹ thuật, chiến thuật tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn Malaysia.

"Phải chăng Việt Nam đang làm những điều đúng đắn trong phát triển bóng đá còn Malaysia thì không?!", New Straits Times đặt vấn đề, đồng thời hoài nghi chiến lược phát triển bóng đá của Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) thời gian qua.

Dẫn phân tích từ chuyên gia, tờ báo cho rằng FAM đang "xây lâu đài trên không trung" khi đặt những mục tiêu cao vời cho các đội tuyển quốc gia nhưng lại không dựa trên thực lực, không giải quyết các vấn đề phát triển cơ bản.

"Malaysia có nguy cơ bị các láng giềng như Việt Nam, Indonesia và Thái Lan bỏ lại phía sau. Nếu không có những cải cách nhanh chóng và thiết thực, giấc mơ giành quyền tham dự Olympic hay World Cup sẽ vẫn là những điều xa vời", New Straits Times nhấn mạnh.

Sau lần đầu lọt tứ kết U23 châu Á năm 2018, Malaysia bị loại từ vòng bảng sớm một vòng đấu ở hai kỳ sau đó là 2022 và 2024. Lần cuối cùng Malaysia góp mặt Olympic là vào năm 1980.

https://www.anninhthudo.vn/new-straits-times-u23-viet-nam-giup-bong-da-malaysia-tinh-ngo-post574057.antd#574057|zone-highlight-9|0

Băng Tâm / anninhthudo.vn