Câu chuyện nhân văn
06/04/2018 22:12Nát lòng gia cảnh 2 nữ sinh lớp 6 tử vong dưới hố nước sâu
![]() |
Chia sẻ
Chị Hiền kể lại nỗi đau mất con. Ảnh: ĐN.
Tâm sự về việc người con gái duy nhất của mình là cháu Nguyễn Thị H (12 tuổi) vừa tử vong do ngã xuống hố sâu, chị Hữu Thị Hiền (38 tuổi, mẹ cháu H) cho biết, hai vợ chồng chị mãi mới có một đứa con nhưng H đã ra đi vĩnh viễn, chồng chị tính mạng đe doạ từng ngày khiến chị gần như suy sụp hoàn toàn.
Theo chị Hiền, khoảng 17h ngày 30.3, chị nhận được điện thoại từ gia đình thông báo con gái đi chơi chưa về. Nghe vậy, chị liền bắt xe từ Bệnh viện Phổi Trung ương về nhà tìm con. Về đến nhà, chị cùng mọi người đi tìm thì đau xót phát hiện con tử vong ở cái hố sâu trên đất nông nghiệp trong xã.
Chị Hiền cho biết, trong gia đình thì cháu H rất ngoan ngoãn, biết nghe lời bố mẹ và chăm chỉ học hành. “Tôi có mỗi người con, nó ngoan hiền lắm, thế mà giờ mẹ con phải mãi mãi lìa xa nhau. Nghĩ đến bố nó lại cũng nguy kịch nữa, tôi thật sự đau xót lắm” - chị Hiền nghẹn ngào.
![]() |
Được biết, cha của H là anh Nguyễn Văn Căn bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, phải nhập viện từ trước Tết âm lịch đến nay vẫn đang nguy kịch và không thể nói chuyện được. Hiện tại, anh Căn đang phải đặt thở khí quản, có thể sẽ được đưa về nhà trong vài ngày tới.
“Từ khi cháu xảy ra cơ sự đến nay, gia đình chưa dám nói với bố, vẫn giấu về việc con đã mất vì sợ anh nghe tin xong sẽ bị sốc, hai vợ chồng có duy nhất đứa con thôi mà…” - chị Hiền đau xót nói.
Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV sáng 6.4, ông Nguyễn Hữu Khoa - Phó Chủ tịch UBND xã La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, khoảng 1 tuần trước (chiều 30.3), khi chính quyền xã nhận được thông tin từ gia đình tìm kiếm cháu Nguyễn Mai L và cháu Nguyễn Thị H (cùng 12 tuổi) đang học lớp 6 mất tích, đã cử người đi tìm. Đến tối cùng ngày, mọi người phát hiện hai cháu tử vong ở khu vực hố nước sâu thuộc thôn Hoa Thám (xã La Phù).
![]() |
Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình hai cháu, ông Khoa cho hay, gia cảnh của hai cháu bé khó khăn, trong đó cháu H (xóm Thắng Lợi) có bố đang nguy kịch ở bệnh viện, nhà chỉ có 1 con mà giờ lại bị tử vong vì đuối nước.
Nói về biện pháp xử lý hố nước sâu khiến hai cháu bé tử vong, ông Khoa cho hay, chính quyền xã chủ trương sẽ san lấp cái hố này trở lại hiện trạng ban đầu sau khi điều tra kết thúc; trước mắt, đã rào chắn cẩn thận để tránh sự việc đáng tiếc khác xảy ra.
| Chụp ảnh trên thác nước, nữ sinh 16 tuổi trượt chân đuối nước
(NLĐO)- Cùng nhóm bạn đi lên thác Tò Vò để chụp ảnh và tắm, một nữ sinh ở Hà Tĩnh đã không may bị trượt ... |
| Thái Bình: Hai mẹ con chết đuối thương tâm ở đầm nuôi tôm
Trong quá trình kéo phai cống (phần chắn ở cửa cống - PV) ở đầm nuôi tôm, cả 2 mẹ con bà M. đã bị ... |
- Việt Nam đăng cai tổ chức Miss World 2026 (25/03/26 21:41)
- Bí mật đằng sau trận hòa của U23 Việt Nam trước U23 Triều Tiên (25/03/26 21:39)
- Công an thu giữ nhiều thùng tài liệu tại 2 cửa hàng Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội (25/03/26 21:34)
- Học triết lý của 'kiếm thánh' Nhật Bản, Lý Tiểu Long tạo võ công tuyệt thế (25/03/26 21:20)
- Liên tiếp các ca nhồi máu cơ tim nguy kịch, bác sĩ cảnh báo thói quen xấu (25/03/26 20:31)
- Iran đang chặn 'yết hầu dầu mỏ' Hormuz bằng cách nào? (25/03/26 19:24)
- Lộ diện 'người hùng' trong bức ảnh ám khói sau vụ cháy nhà ở Hà Nội (25/03/26 18:28)
- Nhộn nhịp công trường thi công hồ điều hòa gần 1.000 tỷ đồng tại Long Biên (25/03/26 17:34)
- Công an xuất hiện tại 3 cơ sở vàng bạc Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội (25/03/26 17:25)
- Thị trường chứng khoán “bùng nổ”, VN-Index tăng hơn 43 điểm (25/03/26 16:39)


