Tin hot
14/08/2019 21:37Nắng nóng gay gắt tiếp tục thiêu đốt Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 38 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (13/8), nắng nóng xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Dự báo hôm nay (14/8), Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.
Khu vực Hà Nội trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
![]() |
| Nắng nóng gay gắt tiếp tục bao trùm Bắc và Trung Bộ. (Ảnh: VnExpress) |
Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến 15/8 ở các tỉnh Bắc Bộ; ở Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Nắng nóng gây nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Ngày hôm nay, chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 37 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 – 35 độ C.
- 'Thủy hử' là gì, vì sao được dùng đặt tên cho chuyện 108 anh hùng Lương Sơn Bạc? (1 giờ trước)
- 3 lần Tần Thủy Hoàng bị hành thích gây chấn động lịch sử Trung Hoa (1 giờ trước)
- Hôn nhân kỳ lạ của 'Ảnh đế số một Hong Kong' và 'ngọc nữ màn ảnh' (2 giờ trước)
- IMF cảnh báo kinh tế toàn cầu còn đối mặt nhiều rủi ro (3 giờ trước)
- Ký túc xá bỏ hoang nhiều năm ở cửa ngõ Hà Nội sắp thành hơn 1.100 nhà ở xã hội (3 giờ trước)
- Huyền thoại Collina: Chủ tịch FIFA cũng không tác động được trọng tài (4 giờ trước)
- Không cần điều hòa, châu Âu làm mát bằng mạng lưới ngầm (4 giờ trước)
- Dòng vốn hướng vào các cực tăng trưởng (4 giờ trước)
- SHB SAHA ra mắt tính năng “Sinh lời nhàn tênh”: Tự động sinh lời tới 6%/năm (4 giờ trước)
- Khi nào siêu bão Bavi tác động tới thời tiết Biển Đông? (4 giờ trước)
