Tin hot
22/06/2026 15:21Nắng nóng bao trùm Bắc Bộ, người dân cần lưu ý điều gì?
Số liệu quan trắc cho thấy, từ ngày 21-6 đến nay, nắng nóng đã ảnh hưởng đến khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, khu vực thành phố Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk.
Dự kiến trong hai ngày 22, 23-6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ (ngoại trừ Lai Châu và Điện Biên) sẽ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tại đồng bằng Bắc Bộ (bao gồm cả Hà Nội) sẽ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Dự kiến nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 25-6, trong khi nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia) Nguyễn Văn Hưởng cho biết, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Người dân cần đặc biệt lưu ý, hạn chế ra ngoài đường vào khoảng thời gian nắng nóng cao điểm (từ 10h đến 18, 19h hàng ngày).
Cơ quan khí tượng thuỷ văn cũng cảnh báo: nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn. Điều này phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa...
- 'Tứ tiểu thiên vương' từng phải đi nhặt rác, U60 giàu có nhưng hôn nhân lận đận (53 phút trước)
- Ca ghép dương vật đầu tiên: 2 đề nghị đặc biệt khiến êkíp bác sĩ Việt Đức xúc động (2 giờ trước)
- Tây Ban Nha điều quân sau làn sóng gần 50.000 người di cư (3 giờ trước)
- Triệt phá xưởng bơm chiết pod chứa ma túy Etomidate do người nước ngoài cầm đầu (3 giờ trước)
- Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch TAT Law Firm: Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro (5 giờ trước)
- Người đẹp nào sẽ đăng quang Miss Grand Vietnam 2026? (6 giờ trước)
- Vụ án Trương Mỹ Lan: Tiếp tục chi trả hơn 318 tỷ cho các trái chủ (7 giờ trước)
- Bộ Y tế: Trẻ 1-5 tuổi cần vận động 180 phút/ngày, hạn chế tối đa xem điện thoại (7 giờ trước)
- Nhà nước kiểm soát, quyết định giá đất: Những thay đổi gì sẽ diễn ra? (8 giờ trước)
- FIFA: Mở công ty không phải bán bóng đá, truyền thông xuyên tạc (8 giờ trước)