Pháp luật
16/08/2019 00:02Nam sinh đâm chết bạn cùng phòng nội trú
Theo cáo trạng, chiều 27/12/2018, nhóm học sinh trường THPT huyện Nam Trà My (Quảng Nam) gồm Đặng Xuân Hùng, Thái Viết Bảo và bốn người tổ chức uống rượu trong phòng nội trú. Khi hết ba lít rượu, cả nhóm giải tán.
![]() |
| Bị cáo Đặng Xuân Hùng. Ảnh: Đắc Thành. |
Đêm hôm đó, Bảo không ngủ được vì thấy trong phòng ồn ào, nghĩ Hồ Văn Hộ gây ra nên hỏi "làm chi ồn rứa". Khi Hộ không trả lời, Bảo định đánh nhưng được Hồ Văn Tuấn (17 tuổi) căn ngăn.
Bảo bực tức tát mặt Tuấn hai cái. Tuấn đánh trả lại một cái và đấm chảy máu mũi Hùng khi vào can ngăn. Khi vào nhà vệ sinh lau vết thương, Hùng phát hiện miếng kính vỡ dài khoảng 20 cm đã cầm đưa vào giường, rồi nằm ngủ do say rượu. Thấy Tuấn và Bảo tiếp tục to tiếng, Hùng bật dậy, cầm vật này đâm Tuấn tử vong.
Tại phiên tòa, Hùng thừa nhận hành vi và bị phạt 5 năm tù về tội Giết người theo khoản 2, điều 123 Bộ luật Hình sự 2015.
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (20:18)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (2 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (2 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (2 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (2 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (3 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (3 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (4 giờ trước)
- Vùng áp thấp trên Vịnh Bắc Bộ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, biển động (4 giờ trước)
- Hé lộ khoản tiền LĐBĐ Hàn Quốc thuê gái mại dâm hối lộ trọng tài (4 giờ trước)
