“Nam sinh đã tự tử, trong ba lô có cục đá nặng hơn 10kg”

Thượng tá Trần Văn Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh, cho biết, qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân Nguyễn Văn Nghĩa và trích xuất camera cho thấy Nghĩa đã tự tử.

Chiều tối 16/2, Công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông chính thức về vụ việc anh Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi, quê Bình Định), sinh viên năm nhất Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, mất tích tại bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, thi thể được phát hiện nổi trên sông Sài Gòn.

Tại buổi họp báo, Thượng tá Trần Văn Hiếu cho biết, nguyên nhân nạn nhân tử vong được xác định do ngạt nước. “Nạn nhân đã leo qua lan can cầu và nhảy xuống sông tự tử. Qua khám nghiệm tử thi không có thương tích, trong ba lô nạn nhân có cục đá nặng hơn 10kg”, Thượng tá Trần Văn Hiếu nói.

“Nam sinh đã tự tử, trong ba lô có cục đá nặng hơn 10kg” -0

Thượng tá Trần Văn Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh tại buổi họp báo.

Theo Thượng tá Trần Văn Hiếu, ngày 12/2, nạn nhân tới bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh để chuẩn bị nhập học. Khi đến đây, đúng ra nạn nhân sẽ được người nhà đón nhưng không liên lạc với người nhà mà Nghĩa tự thuê xe ôm đi đến Trường Đại học Hutech, quận Bình Thạnh.

Sau đó, Nghĩa đón một xe khác tới địa điểm khác trên đường Nguyễn Gia Trí, quận Bình Thạnh. Từ đây, nạn nhân đi bộ đến một khách sạn trên đường Ung Văn Khiêm. Đến 6 giờ 28 phút cùng ngày, nạn nhân thuê phòng tại một khách sạn, chiều thì trả phòng. Tiếp đó, nạn nhân tiếp tục đến khách sạn này thuê phòng.

“Nam sinh đã tự tử, trong ba lô có cục đá nặng hơn 10kg” -0

Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ nam sinh viên mất tích được phát hiện tử vong trên sông Sài Gòn.

Khoảng 3 giờ 55 ngày 13/2, nạn nhân mang theo ba lô ra khỏi khách sạn và đến khu vực Tân Cảng trên đường Ung Văn Khiêm. Đến hẻm 293 Ung Văn Khiêm, nạn nhân đi xuyên qua hẻm ra hướng sông Sài Gòn.

Hơn 4 giờ ngày 13/2, camera ghi nhận hình ảnh nạn nhân leo lên bờ rào và đi ra bờ sông. "Đến thời điểm này, chúng tôi nhận định rằng nạn nhân đến khu vực trên để tự tử. Tuy nhiên, về nguyên nhân việc dẫn đến tự tử thì chưa xác định được", Thượng tá Trần Văn Hiếu nhận định. Hiện nguyên nhân dẫn đến việc Nguyễn Văn Nghĩa tự tử vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Như Báo CAND đã thông tin, ngày 11/2, Nghĩa từ quê Bình Định đi xe khách vào bến xe Miền Đông để đến trường làm thủ tục nhập học, đến ngày 12/2, thì Nghĩa mất liên lạc với gia đình. Đến ngày 13/2, gia đình đã trình báo Công an phường 26, quận Bình Thạnh. Khuya 14/2, thi thể Nghĩa được phát hiện nổi trên sông Sài Gòn, tuy nhiên lực lượng chức năng có mặt thì thi thể đã trôi đi. Rạng sáng 15/2, thi thể nạn nhân được phát hiện trên sông Sài Gòn đoạn qua chân cầu Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh.

Phú Lữ

Nam sinh mất tích khi đi nhập học: Bước đầu xác định nguyên nhân tử vong Nam sinh mất tích khi đi nhập học: Bước đầu xác định nguyên nhân tử vong
Người đàn ông chở nam sinh mất tích khi tới TP.HCM nhập học khai gì? Người đàn ông chở nam sinh mất tích khi tới TP.HCM nhập học khai gì?
Nam sinh mất tích khi đi nhập học: Chưa ghi nhận dấu vết bất thường trên thi thể Nam sinh mất tích khi đi nhập học: Chưa ghi nhận dấu vết bất thường trên thi thể

/ cand.com.vn