Quốc tế
05/01/2023 14:45Năm 2022, người nhập cư vào Canada đạt mức cao kỷ lục

Sự bùng nổ này nằm trong kế hoạch của Chính phủ Canada nhằm bù đắp thiếu hụt nhập cư trong năm đầu tiên xảy ra đại dịch Covid-19, cũng như đối phó với xu hướng già hóa dân số và tình trạng thiếu lao động của đất nước - nhất là trong các lĩnh vực chăm sóc y tế và xây dựng.
Người nhập cư chiếm gần 100% tăng trưởng lực lượng lao động của Canada và đến năm 2036, người nhập cư sẽ chiếm tới 30% dân số Canada, tăng từ 20,7% vào năm 2011.
Chiếm phần lớn trong danh sách thường trú nhân mới là những người nhập cư kinh tế, hoặc người nước ngoài có tài chính để đầu tư. Trong 3 năm tới, Canada có kế hoạch tiếp nhận thêm 1,45 triệu thường trú nhân, tương đương 3,8% dân số.
Kế hoạch nhập cư của Chính phủ Canada cũng bao gồm việc bố trí thường trú nhân mới tại các thị trấn nhỏ và cộng đồng nông thôn, là cách làm được đánh giá hợp lý.
Bởi lẽ, làn sóng thường trú nhân mới dự kiến sẽ kéo theo lượng lớn người mua nhà và người thuê nhà, có thể làm tăng sự cạnh tranh trên thị trường nhà cho thuê và tiếp tục đẩy cao chi phí thuê, vốn đã tăng mạnh trong năm qua tại Canada.
- Gen Z Nam tiến tìm 'phiên bản rực rỡ hơn' của bản thân, đâu là bến đỗ an cư? (20 phút trước)
- Nếu xe hỏng do xăng E10, ai chịu trách nhiệm? (29 phút trước)
- Chưa đấu chung kết với Arsenal, PSG chốt kế hoạch chia thưởng vô địch Cúp C1 (1 giờ trước)
- Đề xuất bỏ giấy phép con đối với vàng trang sức (1 giờ trước)
- Chung kết Champions League: Arsenal kiệt sức, PSG nắm lợi thế đặc biệt (2 giờ trước)
- UAV Ukraine tập kích cảng và kho dầu ở miền nam nước Nga (2 giờ trước)
- Xăng E10 có khiến xe vận hành kém 'bốc' hơn? (2 giờ trước)
- Nắng 40 độ C 'thiêu đốt', phụ huynh Hà Nội vẫn bám trụ chờ con thi lớp 10 (3 giờ trước)
- Trước ngày xăng E10 'phủ sóng' thị trường, chuyên gia nói gì? (3 giờ trước)
- Hà Nội đề xuất chưa cấm xe ôm công nghệ chạy xăng vào vùng lõi Hoàn Kiếm từ 1/7 (3 giờ trước)