Xã hội
11/01/2018 22:11Mỹ xếp Việt Nam vào điểm đến an toàn trên thế giới
![]() |
Đường phố ở gần Nhà Hát Lớn, Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.
Bộ Ngoại giao Mỹ xếp Việt Nam vào nhóm ở Mức 1, trong Hệ thống cảnh báo các điểm đến trên toàn cầu. Đây là mức người dân nước này có thể "có các biện pháp đề phòng thông thường", trang web của cơ quan này công bố ngày 10/1.
Ở Việt Nam, Mỹ đánh giá người nước ngoài ít khi gặp tội phạm bạo lực, tuy nhiên các tội trộm cắp hay móc túi thì phổ biến, đặc biệt ở các điểm du lịch hay những nơi đông người.
Trong bảng xếp hạng có 4 mức, đánh giá độ an toàn, an ninh của các nước trên thế giới, theo cấp độ tăng dần. Mức 2 là tăng cường cảnh giác, Mức 3 là cân nhắc việc đến địa điểm đó và Mức 4 là Không nên đến. Mỹ xếp phần lớn các nước vào Mức 1.
Ở châu Á, các nước nằm trong Mức 2 là Trung Quốc, Indonesia, Philippines và Ấn Độ. Riêng Triều Tiên, được xếp vào Mức 4, cùng với các quốc gia ở Trung Đông và châu Phi, gồm Afghanistan, Iran, Iraq, Libya, Syria, Yemen, Cộng hòa Trung Phi, Somalia, Mali và Nam Sudan.
| Nhóm lợi ích, loạn vỉa hè và thành phố thông minh
Thành phố thông minh, nghe nói là thấy thích, vì nó hướng tới việc đảm bảo môi trường sống thoải mái, tích cực, làm mạnh ... |
| 8 điểm đến đẹp nhất Việt Nam để du lịch vào tháng 1
Đầu năm mới là thời điểm nở rộ của hoa anh đào, hướng dương và cải trắng, hấp dẫn nhiều du khách thích chụp ảnh. |
- Khám phá tàu Orion - 'Trái tim' của sứ mệnh Artemis II (18:30)
- Cậu bé gần như mất thị lực vĩnh viễn do thói quen ôm mèo mà không rửa tay (18:22)
- Thực tế khốc liệt phi công Mỹ phải đối mặt khi phóng ghế thoát hiểm từ máy bay (18:15)
- Kê đơn sai, bán thuốc hết hạn có thể bị tước chứng chỉ, phạt tới 30 triệu đồng (1 giờ trước)
- Paris hạn chế ô tô, cải thiện chất lượng không khí nhờ xe đạp (1 giờ trước)
- Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử (2 giờ trước)
- Ông Nguyễn Huy Tiến tái đắc cử Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao (2 giờ trước)
- Ông Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ (3 giờ trước)
- Ông chủ bị khởi tố, cửa hàng Bảo Tín Minh Châu vẫn đông khách chờ mua bán vàng (4 giờ trước)
- Hà Nội, TP.HCM kiểm định khí thải xe mô tô, xe gắn máy từ 1/7/2027 (4 giờ trước)
