Quốc tế
24/03/2020 14:57Mỹ trở thành "điểm nóng" thứ 3 về dịch bệnh với thêm 132 ca tử vong
Người dân di chuyển trên đường phố tại New York, Mỹ ngày 19/3/2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Nguồn: THX/TTXVN)
Theo số liệu mới nhất vừa công bố sáng 24/3 (theo giờ Việt Nam), Mỹ đã ghi nhận thêm 132 trường hợp tử vong vì mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên ít nhất 545 người.
Trước đó, thống kê của Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã có hơn 40.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, gây bệnh COVID-19.
Bất chấp tình hình dịch bệnh lây lan nhanh chóng và rất nguy cấp, Thượng viện Mỹ vẫn chưa thông qua được dự luật cứu trợ khẩn cấp do lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đề xuất.
Dự luật nếu được thông qua và ban hành thành luật sẽ mở đường cho việc Chính phủ Mỹ bơm hơn 1.000 tỷ USD vào nền kinh tế theo chương trình hỗ trợ các công ty chịu thiệt hại bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tuy nhiên, dự luật trên chưa được thông qua sau khi không đạt được số phiếu ủng hộ cần thiết là 60 phiếu trong tổng số 100 phiếu tại Thượng viện.
Cũng liên quan đến tình hình dịch bệnh, Tổng thống Donald Trump ngày 23/3 đã khẳng định rằng những người Mỹ gốc Á cần được bảo vệ trong bối cảnh có nhiều thông tin về các vụ tấn công phân biệt chủng tộc bắt nguồn từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra.
Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: “Điều vô cùng quan trọng là chúng ta hoàn toàn bảo vệ cộng đồng người Mỹ gốc Á tại nước Mỹ và trên toàn thế giới… Họ là những con người tuyệt vời, và sự lây lan của SARS-CoV-2 không phải là lỗi của họ theo bất cứ phương thức hay hình thức nào. Họ đang hợp tác chặt chẽ với chúng ta để loại bỏ loại virus này. Chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng”./.
| Ai điều hành nước Mỹ nếu Nhà Trắng và Quốc hội “thất thủ” vì Covid-19?
Ai sẽ điều hành nước Mỹ nếu các lãnh đạo hàng đầu trong Chính phủ và Quốc hội đều không thể thực hiện nhiệm vụ ... |
| Tổng thống Mỹ Trump phê duyệt tuyên bố thảm họa của bang California
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa phê duyệt tuyên bố thảm họa của California khi số ca dương tính với Covid-19 tăng nhanh tại bang ... |
- Tàu NASA Psyche vừa mượn lực từ Sao Hỏa để tăng tốc vào không gian sâu (1 giờ trước)
- Đảo quốc nhỏ bé chỉ có hơn nửa triệu dân dự World Cup 2026 bằng cách nào? (1 giờ trước)
- Hà Nội mười hai mùa hoa (2 giờ trước)
- Thái Nguyên mở màn mùa du lịch bằng “đại tiệc" nghệ thuật “Hồ trên núi - Trà trong mây” (3 giờ trước)
- Những điểm đáng chú ý từ chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Trump (3 giờ trước)
- El Nino xác suất cao quay lại từ tháng 6, Việt Nam đối mặt mùa hè khốc liệt (4 giờ trước)
- Ba ngôi sao U17 Australia khiến U17 Việt Nam phải dè chừng (4 giờ trước)
- Gần 1.000 cửa hàng xăng dầu PVOIL đã sẵn sàng kinh doanh xăng E10 (5 giờ trước)
- WB dự báo GDP Việt Nam năm 2026 giảm còn 6,8% do biến động toàn cầu (5 giờ trước)
- Con đường trở thành tỷ phú của yêu tinh xinh đẹp nhất 'Tây du ký' (5 giờ trước)