Truyền thông Mỹ đưa tin chính quyền Biden sẽ mua thêm 500 triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer để chia sẻ với thế giới thông qua sáng kiến COVAX.

Tổng thống Biden được cho là sẽ công bố thông tin này trong bài phát biểu hôm 10/6.

“Tôi có một chiến lược và tôi sẽ công bố nó”, ông Biden nói khi được hỏi về chiến lược vaccine cho thế giới trước khi lên Không lực 1 bay tới Anh tham dự thượng đỉnh G-7.

Mỹ sẽ tặng 500 triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer cho thế giới - 1
Mỹ sẽ tặng 500 triệu liều vaccine Pfizer cho thế giới. (Ảnh: CNN)

Tờ The Times cho biết ông Biden sẽ xuất hiện cùng với Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla để đưa ra thông báo.

Theo AP, trong số 500 triệu liều này, 200 triệu liều sẽ được chia sẻ trong năm nay. Số còn lại sẽ được quyên tặng đầu năm 2022.

Washington Post là tờ báo đầu tiên đăng tải thông tin này. Nhiều tờ báo sau đó dẫn các nguồn tin xác nhận thông tin trên.

Mỹ đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn trong việc vạch ra kế hoạch chia sẻ vaccine cho thế giới trong bối cảnh chiến dịch vaccine của nước này đang nhích dần về đích.

Tuần trước, Nhà Trắng thông báo kế hoạch phân bổ 25 triệu liều vaccine đầu tiên, với 19 triệu liều được chuyển cho COVAX và 6 triệu liều cho các điểm nóng COVID-19 hiện nay bao gồm Ấn Độ.

Số vaccine này nằm trong số 80 triệu liều vaccine Mỹ cam kết chia sẻ với thế giới trong tháng này.

SONG HY (Nguồn: AP)

Mỹ dự kiến tặng 500 triệu liều vaccine Covid-19 Mỹ dự kiến tặng 500 triệu liều vaccine Covid-19
Lô vaccine Covid-19 thứ ba từ Covax có thể về Việt Nam trong tháng 7 Lô vaccine Covid-19 thứ ba từ Covax có thể về Việt Nam trong tháng 7
Mỹ đau đầu với núi vaccine COVID-19 hết hạn trong tháng này Mỹ đau đầu với núi vaccine COVID-19 hết hạn trong tháng này
Từ Khóa: