Quốc tế
08/12/2025 00:55Mỹ rút ngắn thời hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài
Theo ông Edlow, việc rút ngắn thời gian giấy phép lao động sẽ tạo điều kiện cho Chính phủ Mỹ xem xét thường xuyên hơn tình trạng của người xin giấy phép.
Đây là một chính sách mới của Chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm đảo ngược các chính sách trước đây của chính quyền tiền nhiệm.
Chính sách mới này được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang siết chặt cả vấn đề nhập cư hợp pháp sau vụ xả súng tại Washington D.C. khiến 1 lính Vệ binh Quốc gia thiệt mạng và 1 người khác thương nặng. Nghi phạm Rahmanullah Lakanwal là công dân Afghanistan, từng làm việc với Mỹ và được cấp quy chế tị nạn trong giai đoạn trước. Chính quyền Tổng thống Trump cho rằng quá trình thẩm định ban đầu chưa đầy đủ.
Chính sách mới này dự kiến chỉ tác động đến những người nhập cư vì lý do tị nạn và bảo vệ nhân đạo, có hiệu lực ngay lập tức và chỉ có hiệu lực với các giấy phép lao động cấp mới. Tuy nhiên, việc điều chỉnh có thể tác động đến hàng trăm nghìn người, vốn là những người đã vào Mỹ theo các diện nói trên.
Theo một số tổ chức tuyển dụng lao động, chính sách của chính quyền Tổng thống Trump sẽ khiến tình hình thiết hụt tay nghề thấp sẽ ngày càng khó khăn hơn trong khi các tổ chức nhân đạo cho rằng việc xin giấy phép thường xuyên sẽ tạo ra những gánh nặng không cần thiết, khiến người xin tị nạn gặp khó khăn trong duy trì cuộc sống hàng ngày.
- Nhận định Đức tại World Cup 2026: Áp lực trên vai Wirtz, Musiala (13:10)
- Ronaldo cởi trần dạo biển trước World Cup, khoe cơ bụng 6 múi tuổi 41 (2 giờ trước)
- Nhan sắc mỹ nhân cao 1m8 đại diện Việt Nam thi Miss Globe 2026 (2 giờ trước)
- Biến đổi khí hậu khiến cuộc sống đắt đỏ hơn (2 giờ trước)
- 9 cực phát triển trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Nền tảng để tái cấu trúc không gian phát triển (3 giờ trước)
- Công nghệ đỉnh cao của World Cup 2026 gặp sự cố, VAR bị nghi ngờ (3 giờ trước)
- Vietjet bán ưu đãi 40.000 vé Eco trên đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Colombo (Sri Lanka) (3 giờ trước)
- Anh sẽ công bố kế hoạch đầu tư quốc phòng trước thềm Hội nghị NATO (4 giờ trước)
- Thụy Sĩ trưng cầu dân ý về giới hạn dân số: Bài toán giữa bảo vệ bản sắc và duy trì thịnh vượng (4 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 14/6: FIFA yêu cầu Ai Cập đổi trang phục thi đấu (4 giờ trước)