Quốc tế
08/08/2018 16:48Mỹ không kích nhầm, giết chết ít nhất 9 cảnh sát Afghanistan
![]() |
| Một cuộc không kích của Mỹ tại tỉnh Helmand, Afghanistan hồi tháng 7/2017. Ảnh: Nation. |
Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Per Nasrat Rahimi cho biết vụ không kích nhầm xảy ra khi lực lượng Afghanistan yêu cầu Mỹ chi viện hỏa lực trong cuộc giao tranh với nhóm phiến quân Taliban đêm ngày 7/8 tại quận Azra, tỉnh Logar, theo AFP.
"Giới chức Afghanistan kêu gọi sự hỗ trợ của không quân. Tuy nhiên thật không may là quá trình liên lạc gặp sự cố và đồng minh ném bom nhầm vào vị trí của lực lượng an ninh Afghanistan", Rahimi nói.
Sự cố khiến ít nhất 9 người chết và 14 người khác bị thương. Các quan chức Mỹ xác nhận triển khai cuộc không kích nhưng chưa khẳng định cuộc tấn công gây thương vong cho lực lượng đồng minh.
"Đồng minh không nên lặp lại sai lầm đã gặp phải vào đầu sáng nay. Nếu họ tiếp tục bất cẩn như vậy, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều", một thành viên của hội đồng quận Azra tuyên bố.
Phát ngôn viên lực lượng Mỹ tại Afghanistan Martin O’Donnell cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác minh thông tin do giới chức Afghanistan đưa ra.
Kể từ khi kết thúc sứ mệnh chiến đấu vào năm 2014, quân đội Mỹ vẫn tiếp tục huấn luyện lực lượng Afghanistan cũng như hỗ trợ các chiến dịch chống khủng bố tại quốc gia này. Sự cố không kích nhầm gần nhất của không quân Mỹ xảy ra vào tháng 7 khiến 14 dân thường tại Kunduz thiệt mạng.
![]() |
| Vị trí tình Logar. Đồ họa: BBC. |
| Loạt ảnh chứng minh việc Mỹ không kích thành công Syria là sai sự thật
Mới đây, những mảnh vỡ tên lửa bị Syria bắn hạ trong vụ không kích của Mỹ và các nước liên minh hôm 14/4 đã ... |
| Nga công bố tên lửa Tomahawk thu được sau vụ Mỹ không kích Syria
Ngày 25-4, Bộ Quốc phòng Nga công bố hình ảnh các tên lửa Tomahawk mà nước này thu được sau vụ Mỹ, Anh và Pháp ... |
- Vụ án Trương Mỹ Lan: Tiếp tục chi trả hơn 318 tỷ cho các trái chủ (15:24)
- Bộ Y tế: Trẻ 1-5 tuổi cần vận động 180 phút/ngày, hạn chế tối đa xem điện thoại (27 phút trước)
- Nhà nước kiểm soát, quyết định giá đất: Những thay đổi gì sẽ diễn ra? (1 giờ trước)
- FIFA: Mở công ty không phải bán bóng đá, truyền thông xuyên tạc (1 giờ trước)
- Công an Hà Nội truy bắt nhóm côn đồ cầm hung khí hỗn chiến tại quán ăn (1 giờ trước)
- Cận cảnh nhà thi đấu ở Đắk Lắk nứt gãy một phần khi đang thi công (1 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam - Singapore: Hướng tới ba điểm để bứt tốc vào bán kết (1 giờ trước)
- Đình chỉ học một năm hai nữ sinh y khoa livestream dọa 'tiêm thuốc độc' (1 giờ trước)
- Sân Mỹ Đình xanh mướt đón đội tuyển Việt Nam trở lại sau 2 năm (2 giờ trước)
- Siêu bão Dolphin có thể vượt qua cấp 17, mạnh tương đương siêu bão Sinlaku (2 giờ trước)

