Quốc tế
14/05/2019 16:54Mỹ hỗ trợ 15 tỷ USD giúp nông dân bị ảnh hưởng cuộc chiến thuế quan với Trung Quốc
Tổng thống Mỹ Donald Trum ngày 13/5 cho biết chính quyền của ông sẽ hỗ trợ 15 tỷ USD, để giúp nông dân Mỹ bị ảnh hưởng do Trung Quốc nâng thuế. Nông dân Mỹ, một bộ phận cử tri chủ chốt ủng hộ ông Trump đang chịu ảnh hưởng lớn trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.
![]() |
Nông dân Mỹ, một bộ phận cử tri chủ chốt ủng hộ ông Trump đang chịu ảnh hưởng lớn trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.
Đậu nành là mặt hàng nông sản xuất khẩu giá trị nhất của Mỹ. Khối lượng đậu nành xuất khẩu sang Trung Quốc trong năm ngoái đã giảm xuống mức thấp nhất trong 16 năm và giá đậu tương giao sau cũng đang giảm mạnh.
Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue cho biết, Tổng thống Donald Trump đã đề nghị ông đưa ra kế hoạch hỗ trợ nông dân đối phó với ảnh hưởng nặng nề từ cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.
Đây là chương trình hỗ trợ thứ hai sau khi năm ngoái Bộ Nông nghệp Mỹ cấp 12 tỷ USD đền bù nông dân do giá bán và doanh thu một số nông sản bị hạ do tranh chấp thương mại với Mỹ và các nước khác.
Hôm 13/5, Trung Quốc tuyên bố sẽ áp thuế cao hơn đối với một loạt mặt hàng của Mỹ, trong đó có rau quả đông lạnh, khí đốt hóa lỏng.
| Chuyện "học yêu" của hoàng tộc Trung Quốc xưa: Độc đáo tới đỏ mặt tía tai
Chẳng những có cơ hội được mục sở thị trong quá trình học giáo dục giới tính, hoàng tộc Trung Hoa xưa còn phát minh ... |
| Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất xung đột thương mại với Mỹ
Không chỉ Trung Quốc, nhiều quốc gia đồng minh cũng đang có căng thẳng thương mại với nền kinh tế lớn nhất thế giới, như ... |
| Đánh thuế Trung Quốc, người tiêu dùng Mỹ phải "chịu trận"?
Cố vấn kinh tế hàng đầu Nhà Trắng thừa nhận hôm 13/5 rằng người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ phải trả mức thuế mà Mỹ áp ... |
| Phố Wall bán tháo sau tuyên bố tăng thuế đáp trả Mỹ của Trung Quốc
Thị trường chứng khoán Mỹ trải qua ngày tồi tệ nhất kể từ đầu năm 2019, với chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ... |
- 9 thê thiếp của Hòa Thân: Người chết theo chồng, kẻ ôm gia sản bỏ trốn (2 giờ trước)
- 'Vua hài châu Á' ChâuTinh Trì tuổi 64: Tài sản 8.800 tỷ và chiếc áo mặc suốt 3 năm (3 giờ trước)
- Số vụ lộ lọt tài khoản trong tháng 5-2026 tăng gấp 2 lần so với tháng 4 (5 giờ trước)
- Xem xét trách nhiệm cán bộ yêu cầu cụ bà 97 tuổi phải đến phường làm thủ tục hành chính (5 giờ trước)
- Vợ Messi xúc động nói lời yêu, siêu sao Argentina phản ứng gây sốt (5 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Croatia: Chờ Modric gỡ thế khó (6 giờ trước)
- Pháp cấm uống rượu, đóng cửa trường học khi nắng nóng bao trùm châu Âu (9 giờ trước)
- Vinhomes - VinSpeed đảm nhận EPC 5 tuyến metro: Bước ngoặt cho hạ tầng Hà Nội (11 giờ trước)
- Phù thủy Ghana từng ám Ronaldo lại 'nguyền' Harry Kane (13 giờ trước)
- Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong đêm ở Hà Nội, 5 người thương vong (13 giờ trước)
