Hậu trường - Chính khách
17/10/2017 02:00\'Mỹ đã có lịch trình chiến tranh với Triều Tiên\'
Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình NBC tối qua (15/10), tướng Barry McCaffrey tuyên bố, Mỹ sẽ "chìm trong chiến tranh" với Triều Tiên vào mùa hè năm tới. Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang lo lắng về nguy cơ xảy ra chiến tranh giữa Mỹ và Triều Tiên.
![]() |
Cựu tướng lục quân này đã bác bỏ khả năng có thể đưa Triều Tiên quay lại bàn đàm phán và theo ông, đó là do Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tướng Barry McCaffrey nói: "Vấn đề hiện nay là chúng ta đang phải đương đầu với quá nhiều cuộc khủng hoảng đang tiếp diễn, và Tổng thống Trump đang gây quá tải cho lực lượng vũ trang lẫn những nỗ lực ngoại giao... Tôi không muốn chúng ta rời mắt khỏi Triều Tiên.
Kiểu ngôn ngữ hiện thời của chính quyền, việc thiếu hụt ngoại giao và các chiến lược nghiêm túc, đang đẩy chúng ta tới một cuộc chiến vào hè năm tới. Với chính quyền Mỹ hiện giờ, chiến tranh đã được lên kế hoạch".
Điều đáng chú ý là, với Mỹ, hè năm tới nghĩa là giữa năm 2018.
Theo báo Tin Tức Australia, người dẫn chương trình Brian Williams ngay lập tức nhấn mạnh rằng Tướng McCaffrey không phải là người hay đưa ra những tuyên bố kích động, nên cảnh báo của ông càng gây chú ý hơn. "Tôi biết tướng McCaffrey đã nhiều năm. Ông là một người không thích cường điệu".
Tối 15/10, Triều Tiên cũng tuyên bố sẽ tấn công nhằm vào Australia nếu nước này tiếp tục đi theo Mỹ.
| Đây là vũ khí mới của Triều Tiên khiến Mỹ ám ảnh nhất
Tại phiên điều trần của Hạ viện Mỹ ngày 12.10, các chuyên gia cảnh báo, mối đe dọa hiện hữu nhất đối với cường quốc ... |
| Siêu tàu sân bay Mỹ tập trận với Hàn Quốc sát vùng biển Triều Tiên
Hải quân Mỹ - Hàn khởi động cuộc tập trận chung lớn ngoài khơi bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh Đông Bắc Á vẫn ... |
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/tuong-my-tuyen-bo-thoi-diem-chien-tranh-voi-trieu-tien-405018.html
- Coi chừng "Tiền mất tật mang" khi tự ý dùng thuốc nam (21:02)
- Indonesia sẽ là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội (46 phút trước)
- Người con nuôi giỏi giang nhưng bạc mệnh của Gia Cát Lượng (59 phút trước)
- Hình ảnh Iran tan hoang, người dân mất nhà sau chiến sự (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Miền Bắc đón không khí lạnh, Hà Nội nhiều ngày có mưa (1 giờ trước)
- Người dân mang can mua, chuyên gia nói nguồn xăng trong nước cơ bản vẫn bảo đảm (1 giờ trước)
- 'Khởi' - Khi văn hóa doanh nghiệp hòa nhịp cùng dòng chảy văn hóa đất nước (2 giờ trước)
- LĐBĐ Malaysia không phục án phạt, khẳng định cầu thủ nhập tịch đúng pháp luật (2 giờ trước)
- Dầu tăng hơn 7.000/lít, xăng lên mạnh: Cần kiềm chế để giá cả không ‘té nước theo mưa' (2 giờ trước)
- Châu Âu thúc đẩy chủ quyền công nghệ trong kỷ nguyên số (2 giờ trước)
