Quốc tế
10/04/2019 22:32Mỹ công bố hình ảnh người phụ nữ Trung Quốc đột nhập khu nghỉ dưỡng của Trump
![]() |
| Yujing Zhang. Ảnh: NY Post |
Ảnh hộ chiếu và visa của Yujing Zhang, 33 tuổi, hôm 8/4 nằm trong số những tài liệu được nộp lên tòa án thành phố West Palm Beach, bang Florida. Theo hồ sơ, Zhang đến Mỹ theo visa 10 năm được cấp vào năm 2016. Loại visa này cho phép người nước ngoài nhập cảnh Mỹ trong thời gian ngắn với mục đích kinh doanh và y tế.
Zhang bị bắt hôm 30/3, hai ngày sau khi đến Mỹ, khi đang đột nhập vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump. Người phụ nữ tự nhận là doanh nhân ở Thượng Hải bị cáo buộc khai man và xâm nhập khu vực cấm.
Giới chức Mỹ sau đó phát hiện nhiều thiết bị điện tử khả nghi thuộc về Zhang, trong đó có một máy dò tín hiệu và máy dùng để phát hiện camera ẩn. Tuy nhiên, Zhang phủ nhận các cáo buộc. Luật sư của cô cho hay thân chủ đã chi 20.000 USD cho một cộng sự để được tham dự một sự kiện thúc đẩy đầu tư tại Mar-a-Lago.
Trước đó, người phụ nữ này từng đến Mỹ ít nhất 4 lần vào tháng 9, tháng một, tháng 12/2017 và tháng 7/2016. Khi bị bắt, Zhang có hai hộ chiếu, trong đó một cái đã hết hạn vào năm ngoái.
Trong các tài liệu ở tòa cũng gồm ảnh của nhà tổ chức sự kiện Trung Quốc Weitan Li, người thường được gọi là "Tiến sĩ Charles Lee". Ông này điều hành một công ty chuyên đưa các khách hàng nước ngoài đến Mar-a-Largo. Trong các bức ảnh, Lee được nhìn thấy đứng cạnh nam diễn viên Arnold Schwarzenegger và cựu tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon.
Khi khai với các nhà điều tra, Zhang cũng cho hay một người đàn ông tên "Charles" đã sắp xếp cho cô đến khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Trump. Luật sư của cô khẳng định thân chủ xuất hiện ở Mar-a-Largo với mục đích hoàn toàn trong sáng.
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang làm rõ động cơ của Zhang và xác định liệu cô có phải là gián điệp hay không. Zhang ban đầu khai man với các mật vụ Mỹ rằng mình là khách đi bơi, nhưng sau đó lại nói tới Mar-a-Lago để dự một sự kiện hữu nghị Mỹ - Trung, dù không có sự kiện nào sắp diễn ra.
Zhang sẽ bị giam đến khi phiên tòa xét quyền tại ngoại của cô diễn ra vào tuần sau.
Anh Ngọc (Theo New York Post)
| Tin mới về cô gái TQ đột nhập khu nghỉ của ông Trump
Zhang Yujing, cô gái Trung Quốc bị bắt vào hôm 30/3 sau khi bị cáo buộc mang một số thiết bị điện tử khác thường ... |
| Mật vụ Mỹ bắt một phụ nữ TQ đột nhập khu nghỉ dưỡng của TT Trump
Mật vụ Mỹ đã bắt giữ một phụ nữ Trung Quốc hôm 31/3 vì cố gắng đột nhập trái phép vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ... |
- Con đường trở thành lãnh đạo của sao nhí chỉ xuất hiện 2 giây trong 'Tây du ký' (13/06/26 21:43)
- Brazil dự World Cup 2026: Neymar làm nền cho Vinicius, Raphinha (13/06/26 21:15)
- Ngôi sao Brazil tham dự World Cup từng làm thợ xây, trầm cảm suýt tự tử (13/06/26 20:45)
- Folarin Balogun: Ngôi sao World Cup có quốc tịch Mỹ nhờ sự cố kỳ lạ (13/06/26 20:30)
- Bắt giữ hai nghi phạm trộm đồ đội tuyển Anh ở World Cup (13/06/26 19:55)
- Đầm Bạch Liên hiếm gặp cách trung tâm Hà Nội 20km vào mùa đẹp nhất năm (13/06/26 19:45)
- Cầu thủ đầu tiên được VAR 'giải oan' kiểu mới tại World Cup 2026 (13/06/26 19:28)
- Hình ảnh mới nhất bên trong đại công trường sân bay Long Thành (13/06/26 19:20)
- Chuyên gia: Fed sẽ giữ nguyên lãi suất đến giữa năm 2027 (13/06/26 19:00)
- Tổng thống Trump 'tiếp lửa' cho tuyển Mỹ, gửi thông điệp đặc biệt (13/06/26 18:18)
