Bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 3.11 - các cố vấn của Tổng thống Donald Trump khẳng định.
my chot ke hoach bau cu tong thong
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP

Nhà Trắng và chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump hôm 2.8 khẳng định, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3.11.2020 theo đúng kế hoạch.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết, ông Donald Trump đã làm dấy lên mối lo ngại về việc bỏ phiếu qua thư khi ông đưa ra ý tưởng hoãn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

"Chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc bầu cử vào ngày 3.11 và tổng thống sẽ giành chiến thắng" - ông Meadows nói trên đài CBS.

Jason Miller, cố vấn chiến dịch tranh cử của tổng thống, cũng khẳng định trên kênh Fox News rằng, cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 3.11 và Tổng thống Donald Trump muốn cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 3.11.

Hôm 30.7, Tổng thống Donald Trump đề xuất hoãn bầu cử Mỹ nhưng ngay lập tức bị cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa phản đối, bởi chỉ Quốc hội mới có quyền thay đổi việc này.

Thống đốc bang Arkansas, ông Asa Hutchinson thuộc đảng Cộng hòa, nói với CNN rằng cuộc bầu cử nên được tổ chức đúng giờ và tùy thuộc vào các bang để đảm bảo việc bỏ phiếu được thực hiện đúng.

Dịch bệnh COVID-19 ở Mỹ dự kiến ​​sẽ thúc đẩy việc bỏ phiếu qua thư vào tháng 11. Các quan chức bầu cử đang làm việc để đảm bảo hàng chục triệu phiếu bầu có thể đến tay cử tri kịp thời và được gửi lại kịp thời để kiểm phiếu.

Tuy nhiên, ông Miller chỉ trích nỗ lực của các bang, trong đó có bang Nevada, vì tiến tới mở rộng bỏ phiếu qua thư trong các trường hợp khẩn cấp như dịch COVID-19. Ngày 2.8, Tổng thống Donald Trump trên Twitter đã kêu gọi đệ trình vụ kiện chống lại các nỗ lực bang Nevada để mở rộng việc bỏ phiếu qua thư.

Khánh Minh

my chot ke hoach bau cu tong thong Ông Trump có quyền hoãn, hủy bầu cử Mỹ?
my chot ke hoach bau cu tong thong Những viễn cảnh “không báo trước” trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
my chot ke hoach bau cu tong thong Các nghị sĩ phản ứng sau phát ngôn muốn hoãn bầu cử của Tổng thống Trump
my chot ke hoach bau cu tong thong Cựu ứng viên Tổng thống Mỹ Herman Cain qua đời vì Covid-19

https://laodong.vn/the-gioi/my-chot-ke-hoach-bau-cu-tong-thong-824700.ldo

laodong.vn