Xã hội
30/10/2021 14:25Mỹ cho phép tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em từ 5-11 tuổi
The Hill đưa tin, FDA đã phải chịu áp lực trong nhiều tháng để nhanh chóng cấp phép tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em. Mở rộng điều kiện sử dụng vaccine tiêm cho trẻ em dưới 12 tuổi là mục tiêu chính của các quan chức y tế công cộng Mỹ. Điều này cũng nhận được sự ủng hộ từ các bác sĩ nhi khoa.
Vaccine Pfizer đã được phép sử dụng cho những người từ 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn lo lắng về hiệu quả bảo vệ trẻ ở độ tuổi nhỏ hơn, đặc biệt là khi biến thể Delta đã chứng tỏ khả năng lây lan và nguy hiểm hơn nhiều đối với trẻ em.
![]() |
| Vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech được Mỹ cấp phép tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi. (Ảnh: CFP) |
"Với tư cách là một người mẹ và một bác sĩ, tôi biết rằng cha mẹ, người chăm sóc, nhân viên trường học và trẻ em đang chờ đợi sự cho phép ngày hôm nay. Tiêm phòng cho trẻ nhỏ chống lại COVID-19 sẽ đưa chúng ta trở lại cuộc sống bình thường ", quyền ủy viên FDA Janet Woodcock cho biết.
Chính quyền Biden đã mua đủ vaccine Pfizer để tiêm cho tất cả 28 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở Mỹ, và sẽ phân phối vaccine này thông qua một mạng lưới với hơn 25.000 văn phòng bác sĩ nhi khoa, cũng như các trung tâm y tế cộng đồng, trường học và nhà thuốc.
Trẻ em ít có nguy cơ mắc COVID-19 ở thể nặng song nhưng số ca nhiễm mới ở trẻ em tại Mỹ vẫn đặc biệt cao trong những tuần gần đây. Theo dữ liệu của FDA, trẻ từ 5 đến 11 tuổi chiếm khoảng 9% tổng số ca mắc COVID-19 ở Mỹ, và 39% trường hợp ở những người dưới 18 tuổi.
Kông Anh ( Nguồn : The Hill )
- 3 lưu ý sống còn với người chạy thận nhân tạo (16:00)
- Thiếu linh kiện kéo thị trường máy tính bảng toàn cầu giảm 10% (50 phút trước)
- Máy bay điện có thể cất cánh tại châu Âu từ năm 2030 (1 giờ trước)
- Báo Indonesia chỉ tên 3 cầu thủ chơi tệ khiến đội nhà bị loại tại ASEAN Cup 2026 (3 giờ trước)
- Sốt xuất huyết nguy cơ bùng phát ở TP.HCM, nhiều trẻ diễn tiến nặng (3 giờ trước)
- Phạt doanh nghiệp ép tăng ca, phải có cách để người lao động không bị trù dập (4 giờ trước)
- Mỗi lượng vàng đắt thêm gần 2 triệu đồng (4 giờ trước)
- Liệu Fed có tăng lãi suất trong tháng 9 khi thị trường lao động xấu đi? (5 giờ trước)
- Chủ tịch LĐBĐ Indonesia hứa đánh giá lại kết quả của đội nhà ở ASEAN Cup 2026 (5 giờ trước)
- Áp thấp nhiệt đới ít khả năng mạnh thành bão, không đi vào đất liền Việt Nam (5 giờ trước)
