Tổng thống Biden thông báo Mỹ đạt mục tiêu tiêm chủng 200 triệu liều vaccine Covid-19 trước 100 ngày tại nhiệm của ông.

"Đây là một mục tiêu chưa từng có trên thế giới hay trong các nỗ lực tiêm chủng hàng loạt của Mỹ. Hôm nay chúng ta đã làm được được điều đó, chúng ta đã tiêm 200 triệu liều vaccine Covid-19 trong ngày thứ 92 tôi tại nhiệm. Đó là thành tích đáng kinh ngạc", Tổng thống Mỹ Joe Biden nói trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 21/4.

Biden cho biết thêm chính phủ Mỹ ban đầu đặt mục tiêu tiêm 200 triệu liều vaccine Covid-19 vào tháng 9, song đã nhanh chóng cán mốc quan trọng này ngay trong tháng 4, chưa đầy 100 ngày ông tại nhiệm.

Mỹ cán mốc tiêm 200 triệu liều vaccine Covid-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 20/4. Ảnh: AFP.

Ông chủ Nhà Trắng nói không rõ chính xác Mỹ cứu được bao nhiêu người nhờ chiến dịch tiêm chủng hàng loạt thần tốc, nhưng các chuyên gia ước tính con số này lên tới hàng chục nghìn người. Biden cũng chỉ ra "sự sụt giảm đáng kể" về số ca tử vong do Covid-19 ở những người trên 65 tuổi.

"Đây là một thành tựu của nước Mỹ, một minh chứng hùng hồn cho sự đoàn kết và quyết tâm. Sự đoàn kết sẽ giúp chúng ta và cũng là lời nhắc nhở về những thứ chúng ta có thể đạt được khi cùng nhau cố gắng cho một mục tiêu chung", Biden khẳng định.

Mỹ đang là quốc gia dẫn đầu về chiến dịch tiêm chủng Covid-19, song ca nhiễm mới tiếp tục gia tăng khiến chuyên gia dịch tễ hàng đầu đất nước Anthony Fauci cảnh báo cuộc chiến chống đại dịch của nước này vẫn "bấp bênh". Mỹ hiện ghi nhận hơn 32,6 triệu ca nhiễm và gần 584.000 người chết do nCoV.

Ngọc Ánh (Theo Fox News)

Vấn nạn vaccine Covid-19 giả Vấn nạn vaccine Covid-19 giả
Những nước không thể kén chọn vaccine Những nước không thể kén chọn vaccine

https://vnexpress.net/my-can-moc-tiem-200-trieu-lieu-vaccine-covid-19-4266607.html

vnexpress.net