Quốc tế
06/12/2023 15:36Mỹ cấm thị thực đối với các cá nhân gây bất ổn ở Bờ Tây
Chính sách hạn chế thị thực mới của Bộ Ngoại giao Mỹ nhắm vào "các cá nhân được cho là có liên quan đến việc phá hoại hòa bình, an ninh hoặc ổn định ở Bờ Tây, bao gồm thông qua các hành vi bạo lực hoặc thực hiện các hành động khác hạn chế quá mức quyền tiếp cận của dân thường đối với các dịch vụ thiết yếu và nhu yếu phẩm cơ bản" - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết trong một tuyên bố.
Theo lộ trình, các lệnh cấm đầu tiên theo chính sách mới sẽ được áp dụng ngay lập tức, với nhiều trường hợp chỉ định cấm sẽ được thực thi trong những ngày tới. Bất kỳ công dân Israel nào đã có thị thực Mỹ, nhưng thuộc diện điều chỉnh của lệnh cấm, sẽ bị thu hồi thị thực.
Trước đó, Tổng thống Joe Biden và các quan chức cấp cao khác của Mỹ đã nhiều lần cảnh báo rằng Israel phải hành động để ngăn chặn bạo lực của những người định cư Israel nhằm vào người Palestine ở Bờ Tây. Các cuộc tấn công kiểu này đã gia tăng trong những tháng gần đây khi các khu định cư Do Thái được mở rộng, và sau đó tăng vọt kể từ khi cuộc tấn công ngày 7-10 bùng nổ.
Phát biểu tại buổi họp báo liên quan tới lệnh cấm thị thực mới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cũng cho biết, Ngoại trưởng Antony Blinken trong chuyến thăm hồi tuần trước đã nói rõ với các quan chức Israel rằng, họ cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn bạo lực cực đoan chống lại người Palestine và buộc những người chịu trách nhiệm phải chịu trách nhiệm.
"Các nhà lãnh đạo Palestine cũng phải làm nhiều hơn nữa để kiềm chế các cuộc tấn công của Palestine nhằm vào người Israel ở Bờ Tây" - ông Matthew Miller nói thêm.
https://hanoimoi.vn/my-cam-thi-thuc-doi-voi-cac-ca-nhan-gay-bat-on-o-bo-tay-651119.html
- Sự nghiệp diễn viên Kiều Thanh trước khi bị bắt vì liên quan ma túy (25/08/26 21:24)
- Lý Sư Sư kinh điển màn ảnh: Bỏ hào quang lấy bạn diễn, 4 thập kỷ vẫn mặn nồng (25/08/26 20:35)
- Một huyện ở Trung Quốc cấm đốt vàng mã, gây tranh cãi dữ dội dịp rằm tháng 7 (25/08/26 20:10)
- Một chốn an cư, muôn vàn trải nghiệm sống tại Vinhomes Royal Island (25/08/26 19:48)
- Khởi tố diễn viên Kiều Thanh (25/08/26 17:35)
- Chuyên gia Thái Lan bày kế giúp đội nhà thắng ngược Việt Nam (25/08/26 17:30)
- Có những trạm dừng nghỉ nào trên cao tốc Bắc-Nam phía Đông dịp 2/9? (25/08/26 16:50)
- Bê bối ở lò võ nổi tiếng Trung Quốc: Sư phụ 'trấn lột', bắt nạt học trò (25/08/26 16:30)
- Cận cảnh khu đất công tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia bị lấn chiếm trái phép (25/08/26 16:25)
- Gỡ nút thắt giao thông Hà Nội: Từ nghịch lý cung - cầu đến lời giải tổng thể (25/08/26 13:16)