Thể thao
01/09/2020 06:01Muốn tống khứ Suarez, Barca phải chi 14 triệu Euro
Luis Suarez đã được thông báo là không nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Ronald Koeman. Tuy nhiên, với việc tiền đạo người Uruguay vẫn còn gần 1 năm nữa trong hợp đồng, đội bóng xứ Catalunya sẽ phải chi tiền.
Theo Goal, trong trường hợp Barca chấm dứt hợp đồng với Suarez, số tiền mà đội bóng xứ Catalunya phải bỏ ra là 12 triệu bảng (14 triệu euro). Mùa giải vừa qua, Suarez có 21 bàn thắng trong 36 trận cho Barca nhưng ở tuổi 33, anh không phải là lựa chọn khi Koeman muốn xây dựng lại đội hình.
Phía Barca muốn tìm đối tác nào đó để chuyển nhượng, tuy nhiên không nhiều đội quan tâm tới chân sút đang ở tuổi xế chiều của sự nghiệp mà mức lương rất cao, 400.000 bảng/tuần.
![]() |
| Tiền đạo người Uruguay vẫn có mặt trong buổi tập trung của Barca. Ảnh: Getty Images |
Với đội bóng quan tâm như Atletico Madrid thì đang chờ khả năng Suarez rời sân Camp Nou theo dạng cầu thủ tự do, sau khi đã chấm dứt hợp đồng với Barca. Nhưng rõ ràng là Suarez sẽ không để Barca giải quyết vấn đề một cách dễ dàng.
Tiền đạo người Uruguay rất thất vọng với cách hành xử của lãnh đạo Barca, dù anh là một trong những chân sút xuất sắc nhất lịch sử câu lạc bộ. Họ để huấn luyện viên Koeman gọi điện thông báo là nên tìm đội bóng khác. Tuy vậy, ngày Chủ nhật vừa qua, anh vẫn tập trung trở lại để kiểm tra y tế và chuẩn bị tập luyện trước mùa giải.
Suarez đang đẩy Barca vào tình huống buộc phải đơn phương chấm dứt hợp đồng, qua đó sẽ chịu khoản phí bồi thường 12 triệu bảng. Đây cũng có thể là hành động Suarez “trả thù” hộ Lionel Messi, khi người bạn thân của anh cũng đang bị Barca gây khó dễ chuyện tương lai.
TAM NGUYÊN
- Thỉnh kinh thành công, vị trí của Đường Tăng cao hơn Quan Âm Bồ Tát? (21:25)
- Vì sao người Pháp từng ghét tháp Eiffel? (21:00)
- Bí mật 'Tây du ký': Tôn Ngộ Không cận 6 độ, múa gậy trúng đầu bạn diễn (1 giờ trước)
- Cuộc đào thoát khỏi 'địa ngục' lừa đảo Myanmar của cựu quân nhân Trung Quốc (1 giờ trước)
- Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa (2 giờ trước)
- Từ “trời tròn, đất vuông” đến dáng hình chữ S: Diện mạo mới của SHB ghi điểm với tư duy hiện đại và chiều sâu bản sắc (3 giờ trước)
- Hàng triệu vé máy bay Vietjet khuyến mại giảm 100% giá vé trong 3 ngày “vàng” từ 5 đến 7-5 (3 giờ trước)
- Tình trạng sức khỏe bé trai 2 tuổi nghi bị mẹ ruột và cha dượng bạo hành (3 giờ trước)
- Người dân ngày càng ít dùng tiền mặt, số cây ATM giảm dần (4 giờ trước)
- Nhà máy điện mặt trời rộng bằng 2.600 sân bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ (4 giờ trước)
