Xã hội
10/09/2019 16:00Mưa lớn ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào?
Hiện nay, khu vực vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.
Dự báo trong ngày và đêm nay (10/9), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên có mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ).
Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay, có mưa vừa và dông. Nhiệt độ từ 25 – 33 độ C.
![]() |
| Mưa lớn ở miền Bắc có thể kéo dài đến hết ngày 12/9. |
Cảnh báo, từ nay đến hết ngày 12/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, vùng núi và trung du có mưa to đến rất to. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trong khi đó, ngày hôm qua các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, với nhiệt độ lúc cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C.
Dự báo hôm nay, các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất khoảng 34-37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.
Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài 2 ngày tới. Từ ngày 12/9, nắng nóng có khả năng kết thúc ở Trung Bộ.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 – 33 độ C.
Trương Huyền
| Dự báo thời tiết: Cảnh báo mưa dông và nắng nóng trên 37 độ C
Khu vực nội thành Hà Nội sáng sớm nay đã xuất hiện mưa dông nặng hạt. Trong khi nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay ... |
| Bắc Bộ mưa lớn, Trung Bộ nắng nóng 37 độ C
Dự báo thời tiết hôm nay 9/9, các tỉnh Bắc Bộ nhiều nơi có mưa to và dông, trong khi đó, khu vực Trung Bộ ... |
- Đội tuyển Tây Ban Nha trước trận chung kết World Cup 2026: Tiếp nối kỳ tích “thế hệ vàng” ? (1 giờ trước)
- Cuộc sống bên trong thị trấn nóng nhất thế giới (1 giờ trước)
- Nhiều trẻ sốt xuất huyết chuyển nặng, bác sĩ cảnh báo gì? (3 giờ trước)
- Mưa lũ diễn biến phức tạp, các thủy điện ứng phó ra sao? (3 giờ trước)
- Chọn kênh đầu tư nào trong những tháng cuối năm? (4 giờ trước)
- Cán bộ, chiến sĩ dầm mình trong mưa lũ ứng cứu người dân ở Lai Châu (4 giờ trước)
- Nhớ bài học đau đớn, HLV De la Fuente tuyên bố Tây Ban Nha 'không kèm Messi' (6 giờ trước)
- Đợt nắng nóng lịch sử gây thiệt hại nặng nề trên khắp châu Âu (6 giờ trước)
- Thống kê đáng chú ý trận Pháp vs Anh: Mbappe đua Vua phá lưới (6 giờ trước)
- Vì sao Erling Haaland trở thành hiện tượng mạng xã hội tại World Cup 2026? (7 giờ trước)
