Mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt nhiều tuyến đường tại Yên Bái

Từ khoảng 20h ngày 15/5 đến 16h ngày 16/5, nhiều nơi tại tỉnh Yên Bái có mưa to đến rất to, mưa kéo dài liên tục nhiều giờ. Đặc biệt, tại xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên, lượng mưa đo được là 133 mm, gây sạt lở, chia cắt giao thông tại một số tuyến đường tỉnh lộ và huyện lộ.

Mưa lớn liên tục đã làm cho nhiều tuyến đường giao thông của huyện Văn Yên bị ảnh hưởng nghiêm trọng; cụ thể là tuyến Tỉnh lộ 175, từ xã Mỏ Vàng đi xã An Lương đã bị nước lũ cuốn trôi cống tại khu vực Khe Sung, gây chia cắt hoàn toàn khu vực Khe Đâm với trung tâm xã Mỏ Vàng, hiện không đi lại được.

Mưa lớn gây ngập lụt,chia cắt nhiều tuyến đường tại Yên Bái -0
Mưa lớn gây nước cuốn trôi cống đang thi công tại tỉnh lộ 175, đoạn từ Mỏ Vàng đi An Lương, huyện Văn Yên. Ảnh: TTXVN

Cũng tại xã Mỏ Vàng, mưa lũ gây sạt lở cục bộ tuyến đường đi các thôn Khe Lóng 2, Khe Lóng 3 với khối lượng đất đá khá lớn, gây ách tắc giao thông. Học sinh tại 3 điểm trường tại khu vực này tạm thời phải nghỉ học.          

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo huyện Trấn Yên, huyện Văn Yên và các địa phương khác chủ động các phương án phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai theo phương châm "4 tại chỗ"; cảnh báo người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh thiệt hại về người và tài sản.

Tiến Khánh / CAND