Xã hội
03/05/2019 15:28Mưa dông diện rộng bao trùm cả nước ngày Quốc tang đại tướng Lê Đức Anh
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (3/5), hội tụ gió trên mực 1.500m kết hợp với áp cao lục địa tăng cường lệch Đông đang gây mưa rào rải rác và có nơi có dông cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Dự báo do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500m kết hợp với áp cao lục địa tăng cường lệch Đông nên từ nay đến đêm mai (4/5), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng.
Đêm nay, ở vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ). Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến ngày 5/5 có mưa rào và rải rác có dông.
Thời gian mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.
![]() |
Thủ đô Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước đón mưa dông diện rộng.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 3/5:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông; riêng vùng núi đêm có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C, phía nam 29-32 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
| Thời tiết ngày 3/5: Miền Bắc mưa dông, gió mạnh diện rộng
Ngày 3/5, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên mưa rào, tập trung vào chiều tối và đêm, riêng vùng núi phía ... |
| Mưa dông bao trùm miền Bắc trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ
Ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có mưa rào và ... |
- Nhật Bản tăng nhiều loại thuế để bù đắp chi tiêu quốc phòng (14:44)
- Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên (14:15)
- Vụ 'xã hội đen núp bóng doanh nghiệp' ở Phú Thọ: Bắt giữ 5 cán bộ, cựu cán bộ (14:15)
- Dự kiến miễn phí sách giáo khoa trên toàn quốc từ năm học 2029-2030 (14:02)
- Giá chip tăng trên toàn cầu mở cơ hội cho doanh nghiệp Trung Quốc (1 giờ trước)
- 300 tấn thịt lợn bệnh ra thị trường: Doanh nghiệp suất ăn khẳng định không tiếp tay (1 giờ trước)
- Cháy xe khách ngùn ngụt giữa trung tâm Nha Trang, nhiều người hoảng loạn (1 giờ trước)
- Italy sa sút thảm hại ở World Cup, đánh dấu 20 năm tụt dốc không phanh (1 giờ trước)
- Vietcombank phủ nhận tin 'siêu lãi suất' 9%/năm, cảnh báo chiêu lừa đảo mới (2 giờ trước)
- Những quy định về AI trong Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/4 (2 giờ trước)
