MU phá kỷ lục với Maguire, chờ Solskjaer săn danh hiệu

MU chiêu mộ Maguire giá kỷ lục, Solskjaer đi săn danh hiệu. MU phá kỷ lục mua Maguire, Solskjaer có nhiệm vụ phải giành danh hiệu

Với Maguire, MU đã có một thủ lĩnh

Sau thời gian dài chờ đợi, MU cuối cùng cũng đã có được Harry Maguire. Một thương vụ tốn kém nhiều tiền bạc lẫn thời gian.

MU chấp nhận đầu tư cho Solskjaer, phá kỷ lục mua Maguire

MU đã phải chấp nhận trả 80 triệu bảng tiền mặt cho Leicester để có chữ ký của Maguire. Đồng thời, Quỷ đỏ cũng bị thất thế trong cuộc đàm phán về điều khoản cá nhân.

Trong cuộc đàm phán về cá nhân kéo dài 2 ngày, sau khi Maguire trực tiếp đến thành Manchester, MU đồng ý dành cho trung vệ tuyển Anh hợp đồng kéo dài 6 năm, và mức lương 190.000 bảng mỗi tuần.

Ban đầu, theo thỏa thuận giữa MU với người đại diện của Maguire, hợp đồng có thời hạn 5 năm, và lương khoảng 180.000 bảng mỗi tuần.

Như vậy, Maguire nhận thu nhập vượt rất xa mức 90.000 bảng/tuần khi khoác áo Leicester. MU cũng buộc phải đồng ý điều khoản cho phép cầu thủ 26 tuổi này được tự động gia hạn thêm một năm.

Có thể nói, MU đã phải xuống nước trong cuộc đàm phán với Leicester và Maguire. Tuy vậy, Quỷ đỏ đã thành công trong việc chiêu mộ trung vệ đẳng cấp, để hướng đến mùa giải mới.

Sự hiện diện của Maguire đồng nghĩa với việc HLV Ole Gunnar Solskjaer sở hữu một trung vệ có tố chất thủ lĩnh, người chỉ huy cả một hệ thống phòng ngự, và tham gia trong các pha tổ chức lối chơi.

Maguire mang đến cá tính cho hàng thủ MU

Nói cách khác, Maguire hứa hẹn mang đến sự điềm tĩnh, và cá tính cho hàng thủ MU - điều mà các trung vệ hiện tại không có.

Solskjaer và cuộc tìm kiếm danh hiệu

Khi Ole Gunnar Solskjaer lên thay Jose Mourinho trước Giáng sinh 2018, ông làm rất tốt công việc nhưng không được đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào về chuyển nhượng.

Thậm chí, BLĐ MU còn không vội vã trong việc ký hợp đồng chính thức với Solskjaer. Nhà cầm quân người Na Uy dành phần lớn thời gian làm việc với hợp đồng mượn.

Chỉ đến cuối mùa 2018-19, MU mới đồng ý ký hợp đồng với Solskjaer. Giờ đây, một dự án mới được thông qua, để chiều lòng Ole.

Sau những đầu tư, đến lúc Solskjaer đi săn danh hiệu

Maguire là mẫu trung vệ Anh điển hình, được chính Solskjaer lựa chọn. MU luôn cần chất Anh để xây dựng đội hình, hướng đến chiến thắng.

Trước Maguire, Phó chủ tịch Ed Woodward cũng đáp ứng yêu cầu của Solskjaer, khi mua những cầu thủ trẻ Daniel James (15 triệu bảng) và Wan-Bissaka (50).

Sở dĩ nhắm đến những cầu thủ trẻ vì Solskjaer muốn họ thấm nhuần triết lý MU dễ dàng hơn. Ông có nhiệm vụ giúp họ hòa nhập và tiếp thu tinh thần chiến đấu đúng chất Quỷ đỏ.

Những đầu tư chưa phải quá nhiều. Dù vậy, Ed Woodward và gia đình Glazer đang đáp ứng yêu cầu của Solskjaer, chấp nhận chi tiền cho những mục tiêu quan trọng.

Đã đến lúc MU chiến đấu để giành danh hiệu. Chính xác hơn, mang những chiếc Cúp về Old Trafford trong mùa giải 2019-20 là nhiệm vụ của Solskjaer.

Guardiola thừa nhận thua Man Utd trong vụ Maguire
Harry Maguire gây sốt khi đến trung tâm huấn luyện MU
MU cắn răng mua Maguire hậu vệ đắt nhất Thế giới
/ vietnamnet.vn