Pháp luật
01/11/2017 22:30Một doanh nghiệp muốn trả tiền thuê máy bơm chống ngập
Ngày 1-11, Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM cho biết đã nhận được văn bản chỉ đạo của UBND TP về việc nghiên cứu đề xuất của doanh nghiệp muốn được tài trợ chi phí thuê máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP HCM.
![]() |
Máy bơm "khủng" được kỳ vọng sẽ giải quyết được tình trạng ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh kéo dài nhiều năm qua
Cụ thể, doanh nghiệp đưa ra đề xuất này là Công ty TNHH Hội chợ Quảng cáo thương mại Tân Việt Mỹ (thuộc Tập đoàn Vinatafs Group).
Đề xuất của doanh nghiệp đưa ra sau khi UBND TP kêu gọi đầu tư xã hội hóa, tài trợ kinh phí thực hiện công trình chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh.
Công ty Tân Việt Mỹ đề xuất được tài trợ toàn bộ chi phí thuê máy bơm. Đổi lại, doanh nghiệp đề nghị UBND TP cho phép thực hiện đề án quảng cáo thương mại tại các dải phân cách, tiểu đảo, cầu bộ hành,… trên một số tuyến đường.
![]() |
Ngày 25-10, Trung tâm Chống ngập TP đã bàn giao hệ thống thoát nước cho chủ đầu tư
Sau khi nhận được đề xuất trên, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đã giao Sở Văn hóa – Thể thao TP chủ trì, phối hợp với sở, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất của Công ty Tân Việt Mỹ để tham mưu, đề xuất UBND TP theo đúng quy định.
Về giá thuê máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh, ban đầu chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung đề xuất 15 tỉ đồng/năm sau đó giảm xuống còn 14 tỉ đồng/năm. Hiện UBND TP đã giao Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan xác định giá thuê máy bơm trên cơ sở tính đúng, tính đủ và không để nhà đầu tư bị thiệt thòi.
Trước đó, ngày 25-10, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP đã bàn giao hệ thống thoát nước thuộc phạm vi trong hợp đồng nguyên tắc cho Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung để doanh nghiệp này vận hành.
| Không đúng thành phần ký bàn giao, 'siêu máy bơm' vẫn dừng hoạt động
Cho rằng Trung tâm chống ngập TP.HCM đến dự ký bàn giao không đúng thành phần, Tập đoàn Quang Trung quyết định tiếp tục dừng ... |
| Siêu máy bơm chống ngập tạm ngưng hoạt động: Chủ đầu tư nói gì?
Đại diện chủ đầu tư cho biết ngưng vận hành siêu máy bơm chống ngập để chờ đợi bàn giao hệ thống thoát nước và ... |
| Máy bơm khổng lồ và những kẻ phá hoại
Chiếc máy bơm khổng lồ xuất hiện trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (TPHCM) như vị “cứu tinh” giải cứu con đường ngập lụt bởi vì ... |
http://nld.com.vn/thoi-su/mot-doanh-nghiep-muon-tra-tien-thue-may-bom-chong-ngap-20171101114333444.htm
- Mưa lũ diễn biến phức tạp, các thủy điện ứng phó ra sao? (13:25)
- Chọn kênh đầu tư nào trong những tháng cuối năm? (13:00)
- Cán bộ, chiến sĩ dầm mình trong mưa lũ ứng cứu người dân ở Lai Châu (49 phút trước)
- Nhớ bài học đau đớn, HLV De la Fuente tuyên bố Tây Ban Nha 'không kèm Messi' (2 giờ trước)
- Đợt nắng nóng lịch sử gây thiệt hại nặng nề trên khắp châu Âu (2 giờ trước)
- Thống kê đáng chú ý trận Pháp vs Anh: Mbappe đua Vua phá lưới (2 giờ trước)
- Vì sao Erling Haaland trở thành hiện tượng mạng xã hội tại World Cup 2026? (3 giờ trước)
- Venezuela: Hơn 5.000 người đã thiệt mạng, hàng chục nghìn người vẫn cần hỗ trợ (3 giờ trước)
- Ukraine có Thủ tướng mới: Tập trung vào hiệu quả quản trị (3 giờ trước)
- Vừa được cứu khỏi dòng lũ, người đàn ông thất thần tìm vợ và con mất tích (3 giờ trước)

