Ăn món mì đã để 5 ngày, AJ ở Bỉ bị nhiễm khuẩn B. cereus dẫn đến suy gan và tử vong.
Theo Journal of Clinical Microbiology, sinh viên 20 tuổi có biệt danh A.J. ăn mì ống và sốt cà chua được làm cách đó 5 ngày và bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Trước khi ăn, AJ dùng lò vi sóng hâm nóng mì. Ăn xong, anh đi tập thể dục, 30 phút sau bị đau đầu, đau bụng, buồn nôn. AJ nôn mửa dữ dội suốt vài giờ và tiêu chảy hai lần.
Không được chăm sóc y tế và chỉ uống nước, 11h trưa hôm sau, gia đình phát hiện AJ đã chết.
Ảnh: Serious Eats.
Kiểm tra mẫu mì ống và sốt cà chua, Phòng Thí nghiệm Tham chiếu Quốc gia về Ngộ độc Thực phẩm Bỉ phát hiện chúng chứa lượng lớn vi khuẩn B. cereus. Đây là lý do chàng trai trẻ bị suy gan và tử vong nhanh chóng.
Các chuyên gia nhận định trường hợp trên rất hiếm gặp song mỗi người vẫn nên cẩn thận. Tốt nhất, khi lưu trữ đồ ăn đã nấu chín, hãy sử dụng hộp kín, nông và đảm bảo nhiệt độ tủ lạnh từ 40 độ F (tương đương 4,4 độ C) trở xuống. Sau 3-4 ngày mà chưa ăn hết, đừng nên tiếc mà hãy đổ bỏ thức ăn thừa.
Phúc Lương
Ngạt khí khi thi công ống dẫn ga, 3 người tử vong
Nhóm 3 công nhân kỹ thuật ở Thái Bình tử vong dưới hố dẫn khí khi đang thi công đấu nối đường ống. |
Người phụ nữ ở Sài Gòn tử vong khi thả cá chép tiễn ông Táo
Đứng ở mép sông thả cá chép, người mẹ rơi xuống sông mất tích, bé trai tri hô nhờ người cứu nhưng không kịp. |
Tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh Venezuela tăng cao do đói nghèo
Venezuela từng có nhiều bước tiến lớn trong cải thiện tỷ lệ sống của trẻ sơ sinh nhưng xu thế này đang bị đảo ngược. |