Mới qua vòng bảng U23 châu Á, U23 Indonesia đặt mục tiêu dự Olympic

U23 Indonesia đặt mục tiêu dự Olympic Paris 2024 dù họ mới lần đầu vượt qua vòng bảng U23 châu Á và phải gặp U23 Hàn Quốc ở tứ kết

"U23 Indonesia chưa thể hài lòng khi mới lọt vào tứ kết. Chúng tôi sẽ tập trung để giành quyền tham dự Olympic", đội trưởng Rizky Ridho của U23 Indonesia tuyên bố trước trận gặp U23 Hàn Quốc.

Đội bóng xứ vạn đảo vượt qua vòng bảng U23 châu Á ngay trong lần đầu tiên tham dự. Đối thủ của họ ở vòng tứ kết là U23 Hàn Quốc - một trong số các ứng viên vô địch và có thành tích toàn thắng, chưa thủng lưới lần nào ở vòng bảng.

"Đây là trận đấu quan trọng, nếu thắng chúng tôi sẽ có 50% cơ hội giành vé dự Olympic. Cả đội có chung mục tiêu. Không ai chịu áp lực nào cả mà tất cả đều tận hưởng điều này", Ridho chia sẻ.

Giống như huấn luyện viên Shin Tae-yong, cầu thủ U23 Indonesia dường như hưa bỏ qua được nỗi ấm ức bị xử ép ở trận ra quân. Khi nhắc lại hành trình ở vòng bảng, Rizky Ridho vẫn không quên nhắc tới trọng tài.

"Trận đấu với U23 Qatar có chút thất vọng và chúng tôi vẫn cảm thấy như vậy đến tận hôm nay. Chúng ta đều biết rằng U23 Indonesia có thể thắng nhưng kết quả lại khác. Trọng tài bắt như vậy, nhưng chúng tôi đã vượt qua.

Chúng tôi đã có 3 điểm trước U23 Australia để mở ra cơ hội vào vòng trong. Đến trận gặp U23 Jordan, U23 Indonesia quyết tâm không thủ hòa vì như vậy đồng nghĩa với nguy cơ thua", đội trưởng U23 Indonesia nói.

Đội trưởng U23 Indonesia Rizky Ridho (Ảnh: AFC)

Đội trưởng U23 Indonesia Rizky Ridho (Ảnh: AFC)

U23 Indonesia khởi đầu hành trình tại vòng chung kết U23 châu Á 2024 bằng trận thua U23 Qatar. Đây là trận đấu mà đội bóng xứ vạn đảo không hài lòng với các quyết định của trọng tài, trong đó có tấm thẻ đỏ của Ivar Jenner cuối hiệp một.

Ở trận tiếp theo, U23 Indonesia gây bất ngờ lớn khi đánh bại U23 Australia. Đội bóng của huấn luyện viên Shin Tae-yong bị đối thủ áp đảo toàn diện, hứng đến hơn 20 cú dứt điểm nhưng vẫn giữ sạch lưới trước khi có bàn thắng duy nhất để định đoạt trận đấu.

Sau đó U23 Indonesia thắng thuyết phục U23 Jordan ở lượt cuối. Họ trở thành đội bóng thứ hai của Đông Nam Á giành được 2 chiến thắng ở vòng bảng giải châu lục cấp độ U23.

https://vtcnews.vn/moi-qua-vong-bang-u23-chau-a-u23-indonesia-dat-muc-tieu-du-olympic-ar867304.html

PHƯƠNG MAI / VTC News