Mỗi ngày Tết, Hà Nội xử phạt 50 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Ngày 25-1, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) thông tin, từ ngày 21-1 đến ngày 24-1-2023 (từ 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mùng 3 Tết Nguyên đán Quý Mão), Công an thành phố đã kiểm tra, xử lý 200 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tính trung bình mỗi ngày xử lý được 50 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 1,7 tỷ đồng, tạm giữ 200 phương tiện các loại. Trong đó, có 92 ô tô, 100 mô tô và 8 phương tiện khác, tước 122 giấy phép lái xe các loại.

Ngay từ khi Giao thừa bắt đầu, 15 tổ công tác 141 đã được huy động làm nhiệm vụ phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm trên toàn thành phố, đồng thời kiểm tra, xử lý các trường hợp có biểu hiện nghi vấn sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

Ngoài việc phân luồng, tuần tra kiểm soát xử lý các lỗi vi phạm giao thông, các đội nghiệp vụ duy trì các chốt kiểm tra nồng độ cồn; người điều khiển phương tiện phóng nhanh, lạng lách, đánh võng…

Với phương châm xử lý nghiêm, không có “vùng cấm”, riêng trong ngày mùng 1 Tết, Cảnh sát giao thông Thủ đô đã xử lý 80 trường hợp vi phạm giao thông, phạt tiền 573.425.000 đồng, tạm giữ 65 phương tiện, 6 bộ giấy tờ và tước 36 giấy phép lái xe. Trong đó, có 65 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý, 1 trường hợp vi phạm về tốc độ. Những hành vi cố tình vi phạm, như: Không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, cố tình chống đối có lời lẽ và cử chỉ không đúng mực… đều bị xử lý nghiêm.

Phòng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì các tổ công tác kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn với mục tiêu hướng tới nếp sống mới, xóa bỏ hủ tục cứ Tết là nâng ly chúc nhau và coi "tháng Giêng là tháng ăn chơi".

https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1053843/moi-ngay-tet-ha-noi-xu-phat-50-truong-hop-vi-pham-nong-do-con

CHU DŨNG / HNM.com.vn