Tin hot
04/09/2022 15:01Mỗi ngày nghỉ lễ ghi nhận trên 1.500 ca Covid-19 mới, 60% mang biến thể BA.5 dễ tái nhiễm
Chiều 3-9, Bộ Y tế cho biết, bình quân trong 2 ngày nghĩ lễ 2-3/9 ghi nhận mỗi ngày khoảng 1.560 ca Covid-19 mới, giảm trên 1.000 ca so với những ngày trước đó. Tuy vậy, cũng ghi nhận 2 ca tử vong ở Hà Nội và Khánh Hòa. Hiện còn 117 trường hợp nặng phải thở ô xy.
Ở hai ngày nghỉ lễ này vẫn có những tỉnh triển khai tiêm vaccine Covid-19 nhưng số liều tiêu giảm hơn. Trong ngày 2-9 có 26.049 liều vaccine được tiêm.
Đáng chú ý, theo Bộ Y tế, qua giải trình tự gene mẫu bệnh phẩm ca mắc Covid-19 các tỉnh phía Bắc từ Hà Tĩnh trở ra cho thấy, biến thể BA.5 chiếm ưu thế với 60%, còn lại là các biến thể khác của Omicron như BA.2, BA.2.74.
Cụ thể, trong số 95 mẫu giải trình tự gen của tháng 8-2022 cho thấy có đến 60% ca Covid-19 nhiễm biến thể BA.5; có 1 mẫu nhiễm biến thể BA.2.74, còn lại là mẫu nhiễm biến thể BA.2.
Biến thể BA.5 của Omicron được đánh giá có khả năng chống lại các kháng thể cao hơn, đồng nghĩa rằng nếu đã từng mắc Covid-19 trước đó vẫn có khả năng nhiễm biến thể BA.5. Biến thể này có khả năng lây lan nhanh hơn 12% so với BA.2.
- Thể thao Việt Nam: Tập trung nguồn lực cho các môn trọng điểm (14:00)
- Nhiều doanh nghiệp địa ốc chuyển nhượng dự án để thu hồi dòng tiền (59 phút trước)
- Nhận định bóng đá Man Utd vs Nottingham Forest: Bruno Fernandes săn kỷ lục (2 giờ trước)
- Mưa lũ cuốn trôi xe khách, tàn phá đường ở Cao Bằng (3 giờ trước)
- Công nghệ 17/5: Dùng hình ảnh trẻ em để ‘câu view’ sẽ bị phạt tới 50 triệu đồng (3 giờ trước)
- Israel đối mặt nguy cơ bầu cử trước thời hạn (4 giờ trước)
- Chứng khoán tuần qua: VN-Index chao đảo vùng đỉnh, khối ngoại bán ròng mạnh (4 giờ trước)
- Loạt mỹ phẩm bị thu hồi vì sai công thức, nhãn mác (4 giờ trước)
- Chùm ảnh: Những ngày gấp rút trên tuyến Vành đai 2,5 qua Thanh Xuân (4 giờ trước)
- 87 người chết vì dịch Ebola bùng phát tại Congo (4 giờ trước)