Pháp luật
08/07/2024 23:14Mở rộng điều tra vụ án sát hại nhiều người thân bằng xyanua
Theo Thượng tá Võ Nhật Hồng Phúc, sau khi tiếp nhận thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Phòng CSHS cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Nhơn Trạch triển khai khám nghiệm hiện trường cùng một số biện pháp nghiệp vụ khác. Với rất nhiều tài liệu, chứng cứ và sự quyết tâm của lực lượng tham gia phá án, bước đầu Bích đã cúi đầu nhận tội và xin khai nhận để được hưởng khoan hồng của pháp luật.
Khám xét nơi ở của Bích, Công an đã thu giữ một số vật chứng liên quan, trong đó có 1 chai nhựa màu trắng bên trong có chứa tinh thể lỏng, trọng lượng khoảng 0,7 kg, được Bích cất dấu trong khuôn viên ở một nghĩa trang thuộc ấp Sơn Hà, xã Vĩnh Thanh. Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đồng Nai xác định, trong chai chứa kali xyanua là chất cực độc.
Theo lời khai của Bích, tháng 10/2023, Bích mở hộc tủ trong nhà vệ sinh lấy bình thuốc xyanua rồi cho vào trong viên thuốc con nhộng. Tiếp đó, Bích cho viên thuốc con nhộng vào bịch thuốc của chồng là Nguyễn Thoại Thanh Thế (SN 1986). Đến trưa, chồng Bích về nhà lấy thuốc uống và tử vong sau đó. Bích cũng khai nhận đã tận mắt nhìn thấy chồng uống viên thuốc chứa xyanua. Nguyên nhân khiến thị đầu độc chồng là do anh Thế vướng vào cờ bạc nên thị nảy sinh ý định giết chồng.
Bích khai do có mâu thuẫn với em gái về chuyện tiền bạc và em gái biết chuyện Bích cặp bồ sau khi chồng chết nên đầu tháng 1/2024, Bích dùng xyanua đầu độc cháu ruột là Nguyễn Khả Di (SN 2017, con ruột của em gái Bích) khiến cháu tử vong ngay sau đó. Cuối tháng 5/2024, Bích tiếp tục dùng xyanua đầu độc cháu Nguyễn Hoài Nam (SN 2012) và cũng khiến cháu tử vong.
Nạn nhân bị Bích đầu độc cuối cùng là cháu N. H.B.T (SN 2004, trú xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch; anh trai của cháu Nam) được cấp cứu tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh ở TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh trong tình trạng hôn mê bất tỉnh và được chẩn đoán nhiễm chất độc xyanua. Hiện cháu T đã qua cơn nguy kịch.
Theo cơ quan Công an, Nguyễn Thị Hồng Bích đang sinh sống cùng với vợ chồng anh ruột tại căn nhà thuộc tổ 4, ấp Sơn Hà, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch. Tháng 6/2024 giữa Bích và chị dâu xảy ra mâu thuẫn về việc sửa nhà, mua bồn rửa bát. Bích nảy sinh ý định dùng xyanua đầu độc cháu N.H.B.T, con của chị dâu.
Đến ngày 22/6, thấy mặt cháu T nhiều mụn nên Bích nói sẽ mua cho thuốc trị khỏi. Bích mua thuốc dạng con nhộng ở tiệm thuốc tây về và nhét xyanua vào trong thuốc con nhộng rồi đưa cho cháu T. uống. Uống xong, cháu T rơi vào hôn mê, mất tri giác và được người thân đưa vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh cấp cứu. Cuối tháng 6 vừa qua, khi có kết quả xét nghiệm cháu T. bị ngộ độc xyanua, người thân đã làm đơn trình báo Công an.
Theo Thượng tá Võ Nhật Hồng Phúc, đây mới chỉ là những lời khai ban đầu của Bích. Vụ án gây hoang mang dư luận xã hội, nạn nhân lại là những người thân của nghi phạm nên Cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án và tập trung xác minh làm rõ từng chi tiết nhỏ nhất.
- Vượt xe bất chấp bằng làn ngược chiều: Tài xế Việt phải học văn hóa xếp hàng (17:15)
- Loạt cổ phiếu thăng hoa, VN-Index tăng hơn 27 điểm (17:13)
- Anh em “Cào Cào”, “Châu Chấu” và câu chuyện chắp cánh đam mê boxing (49 phút trước)
- Kiến nghị tăng mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm lên 2 tỷ đồng (1 giờ trước)
- CIA từng đọc được bí mật của 100 quốc gia thế nào? (2 giờ trước)
- Các dòng sông 'huyết mạch' ở châu Âu cạn nước vì nắng nóng cực đoan (3 giờ trước)
- Giá xăng dầu hạ nhiệt kéo chỉ số CPI tháng 7 giảm 0,12% (4 giờ trước)
- Báo Indonesia: Gặp đội tuyển Việt Nam mới là thử thách thực sự (4 giờ trước)
- Toàn cảnh khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI (6 giờ trước)
- Bị HLV Kim Sang-sik chê 'chưa làm tốt', Đình Bắc vẫn khiến Indonesia dè chừng (6 giờ trước)