Xã hội
16/10/2023 14:54Miền Trung vẫn mưa to nhiều nơi, Hà Nội trời nắng hanh khô
Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong đêm qua và sáng sớm nay (16/10), khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và các nơi khác ở Nam Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Lượng mưa nhiều nơi trên 50mm như: Điền Hương (Thừa Thiên Huế) 60,8mm, Bình Tân (Quảng Ngãi) 58,8mm, Sơn Tân (Khánh Hoà) 51,8mm, Quốc Oai (Lâm Đồng) 100,2mm, Tân Phú (Bến Tre) 112mm, Tân Thông Hội (TP Hồ Chí Minh) 102,8mm, Tân Phú (An Giang) 98mm…
Dự báo, trong sáng nay đến đêm 17/10, khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 150mm (đêm 17/10, mưa lớn ở khu vực Quảng Bình, Quảng Trị có xu hướng gia tăng); riêng khu vực Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 150-350mm, có nơi trên 500mm.
Ngoài ra, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và các nơi khác ở Nam Trung Bộ lượng mưa từ 30-60mm, có nơi trên 100mm.
Người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.
Thời tiết ba miền ngày thứ hai (16/10), Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ, cao nhất 30-32 độ.
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa - Nghệ An) có mưa vài nơi; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa to đến rất to và giông; phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Phía Bắc gió đông bắc, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 26-29 độ, phía Nam 30-32 độ.
Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, cao nhất 27-30 độ.
https://cand.com.vn/Xa-hoi/mien-trung-van-mua-to-nhieu-noi-ha-noi-troi-nang-hanh-kho-i710474/
- 5 trẻ học bơi cùng nhau, 4 em mắc Adenovirus phải nhập viện điều trị (11:02)
- Tin thế giới nổi bật trong ngày 13/7: 10.000 người chết trong nắng nóng châu Âu (22 phút trước)
- Rà soát thêm điểm thi tốt nghiệp THPT có nghi vấn tiêu cực ở Quảng Trị (41 phút trước)
- Vụ 147 điểm 10 môn Toán ở Tuyên Quang: Khởi tố thêm 15 bị can (1 giờ trước)
- Mỹ bác tuyên bố của Iran về việc đóng Eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Tranh cãi FIFA hoãn treo giò cầu thủ Mỹ: Đại diện Việt Nam không được tham vấn (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 13/7: Giảm mạnh, xuống dưới 4.100 USD/ounce (2 giờ trước)
- Chủ tịch FIFA xác nhận ý tưởng sốc, bóng đá Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup (2 giờ trước)
- Phân khúc bất động sản nào sáng nhất thị trường nửa cuối năm 2026? (2 giờ trước)
- Iran mở rộng tấn công vào vùng Vịnh, tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz (2 giờ trước)