Xã hội
13/08/2023 15:04Miền Trung nắng như "đổ lửa", trời oi bức; Hà Nội đôi lúc có mưa
Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ba miền ngày chủ nhật (13/8), Thủ đô Hà Nội có mây, ngày có lúc có mưa rào và giông, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ; cao nhất 32-34 độ.
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) ngày có mưa rào và giông rải rác, phía Nam có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; phía Nam 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ; cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Tây Nguyên có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 32-35 độ.
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
- Du lịch dịp 2-9: Đa dạng điểm đến, phong phú trải nghiệm (33 phút trước)
- Một khung hình đặc biệt: FIFA - Bóng đá Việt Nam - Vietjet (38 phút trước)
- Vì sao 'Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh' thu hút khán giả? (1 giờ trước)
- Rằm tháng Bảy: Cách tưởng nhớ người đã khuất ở nhiều nơi khắp châu Á (2 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam 'nhờ' đối thủ ghi bàn hộ nhiều nhất lịch sử ASEAN Cup (2 giờ trước)
- Trương Tiến Anh: Tuyển Việt Nam chăm chỉ mới có may mắn (2 giờ trước)
- USD ‘nín thở’ chờ dữ liệu lạm phát và phát biểu của Chủ tịch Fed Kevin Warsh (2 giờ trước)
- Báo Thái Lan tiếc nuối, gọi thất bại trước Việt Nam là 'giấc mơ tan vỡ' (2 giờ trước)
- 4 lần lên ngôi Đông Nam Á, tuyển Việt Nam còn cách kỷ lục mấy chức vô địch? (3 giờ trước)
- Đình Bắc có bộ sưu tập danh hiệu và những cột mốc đáng mơ ước sau ASEAN Cup 2026 (3 giờ trước)