Tin hot
12/04/2022 16:33Miễn học và tích luỹ trước một số học phần ở bậc đại học đối với học sinh THPT chuyên
Học sinh theo học phải đảm bảo các điều kiện: Có kết quả học tập tối thiểu loại giỏi trở lên ở năm học, kỳ học trước và được Hiệu trưởng trường THPT nơi học sinh đang theo học và Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV đồng ý bằng văn bản. Trường Đại học KHXH&NV sẽ tổ chức cho học sinh đủ điều kiện được tham gia học tập cùng với lớp học phần của sinh viên đại học chính quy. Trong một học kỳ, học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQG được học tối đa không quá 3 học phần thuộc chương trình đào tạo đại học. Kết quả học tập các học phần được bảo lưu khi học sinh trúng tuyển vào bậc đại học tại trường ĐH KHXH&NV.
Bên cạnh đó, học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQG trúng tuyển vào bậc đại học tại trường ĐH KHXH&NV có thể miễn một số học phần đặc thù đã học nâng cao ở bậc THPT, khi các môn học ở THPT tương đương với học phần ở bậc đại học hoặc đáp ứng chuẩn đầu ra của học phần ở bậc đại học.
Việc học sinh phổ thông có năng lực được đăng ký học chương trình ĐH đã được nhiều quốc gia áp dụng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ĐHQG Hà Nội triển khai, áp dụng quy chế đặc thù này. Điều này sẽ có ý nghĩa khi định hướng cho học sinh đăng ký tiếp tục theo đuổi lĩnh vực các em có năng khiếu, đam mê.
- Hà Nội yêu cầu giải phóng mặt bằng các dự án cầu vượt sông Hồng trước 30/5 (47 phút trước)
- Đề xuất cấm thế hệ sinh sau năm 2010 mua, hút thuốc lá (1 giờ trước)
- Loạt ca sĩ 'dính' chất cấm, ma túy phá hủy não bộ người trẻ ra sao? (1 giờ trước)
- Xung đột Trung Đông và nỗi lo mất việc của lao động Ấn Độ (1 giờ trước)
- Toàn điểm 9, 10 vẫn 'trượt' danh hiệu xuất sắc vì một môn năng khiếu (2 giờ trước)
- Nợ thuế vài chục nghìn cũng bị hoãn xuất cảnh: Cần hỗ trợ người dân nhiều hơn (2 giờ trước)
- Chưa có vaccine chủng Ebola mới, Bộ Y tế khẩn cấp lên phương án ứng phó (2 giờ trước)
- 'Nhà là để ở' (3 giờ trước)
- Kê giá bán nhà đất thấp hơn bảng giá, cơ quan thuế sẽ tính lại (3 giờ trước)
- 'Ma trận' nông sản mạo danh trên chợ mạng (3 giờ trước)