Dự báo thời tiết ngày 4-10/7/2020: Giữa tuần tới, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, nền nhiệt cao nhất có nơi 40 độ.

Dự báo thời tiết khu vực Bắc Bộ 2 ngày cuối tuần có mưa giông vài nơi, ngày có nắng gián đoạn; các tỉnh vùng núi có mưa rào và giông, tại Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên tiếp tục có khả năng mưa to.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

mien bac va trung lai sap hung nang nong gay gat
Nắng nóng gay gắt sắp quay trở lại miền Bắc và Trung

Ngày 5/7, các tỉnh đồng bằng có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt cao nhất 34-36 độ.

3 ngày tiếp theo, các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Từ ngày 9/7, nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ, vùng đồng bằng trung du có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Trong thời kỳ này, khu vực vùng núi Bắc Bộ chiều tối và tối có mưa giông rải rác; vùng đồng bằng và trung du có mưa giông cục bộ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước trên các sông suối vùng núi khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-3m ở thượng lưu, từ 1-2m ở hạ lưu. Mực nước đỉnh lũ trên các sông dưới BĐ1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng tại nhiều tỉnh vùng núi, đặc biệt tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên.

Thời tiết Hà Nội 2 ngày tới có mưa giông vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ 6-8/7, có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt dao động 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Từ ngày 9/7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Chiều tối cục bộ có mưa giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Trung Bộ, ngày mai, ở khu vực phía Tây Thanh Hóa, Nghệ An có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; ở Trung Trung Bộ có nắng nóng vài nơi với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ.

Từ ngày 5/7, nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, nhiệt độ từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Tới ngày 8/7, nắng nóng gay gắt gia tăng, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt ở mức 37-40 độ, có nơi trên 40 độ, chiều tối có mưa giông cục bộ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước trên thượng nguồn các sông ở Thanh Hoá và Nghệ An có dao động, hạ lưu và các sông khác ở Trung Bộ biến đổi chậm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh Thanh Hoá và Nghệ An

Tình hình khô hạn, thiếu nước cục bộ ở khu vực Trung Bộ có xu hướng lan rộng từ Nghệ An đến Ninh Thuận, tập trung ở ngoài vùng cấp nước của các công trình thuỷ lợi.

Tuần tới, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa giông, ngày nắng gián đoạn. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

mien bac va trung lai sap hung nang nong gay gat Dự báo, Hà Nội sẽ có 1-2 đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt
mien bac va trung lai sap hung nang nong gay gat Khởi tố người mẹ vứt con mới đẻ dưới hố ga giữa trời nắng nóng 40 độ C
mien bac va trung lai sap hung nang nong gay gat Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng nóng diện rộng, chiều tối và đêm mưa dông

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/thoi-tiet-tuan-toi-mien-bac-va-trung-lai-sap-hung-nang-nong-gay-gat-653917.html

vietnamnet.vn