Xã hội
18/05/2023 14:40Miền Bắc và Trung Bộ nóng như "đổ lửa", nhiều nơi trên 40 độ C
Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ba miền ngày thứ năm (18/5), Thủ đô Hà Nội ít mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; đêm không mưa. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.
Phía Tây Bắc Bộ ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.
Phía Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ, có nơi dưới 27 độ. Nhiệt độ cao nhất 37-39 độ, có nơi trên 40 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặt biệt gay gắt; đêm không mưa; phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 35-38, có nơi trên 39 độ; phía Nam 33-36 độ.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn, phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.
https://cand.com.vn/Xa-hoi/mien-bac-va-trung-bo-nong-nhu-do-lua-nhieu-noi-tren-40-do-c-i693858/
- Giám đốc dự báo thời tiết áp lực vì bị nói ‘không chính xác bằng TikToker’ (15:47)
- Bộ Xây dựng đề xuất ‘siết’ mua bán nhà ở xã hội: Sau 5 năm không được bán tự do (15:33)
- Thị trường bất động sản phía Nam giao dịch trầm lắng (15:14)
- Gần 3.000 trẻ mắc chân tay miệng trong 2 tháng, 3 dấu hiệu cần đưa con đi viện (15:02)
- Thị trường xe điện tiếp tục tăng trưởng bất chấp biến động toàn cầu (1 giờ trước)
- Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng, liệu có lùi về 160 triệu đồng/lượng? (1 giờ trước)
- Cởi trói chính sách cho thị trường quỹ đầu tư (1 giờ trước)
- Sinh kế biển lung lay, trụ cột trong gia đình 'đổi chỗ' (4 giờ trước)
- Chuyên gia nói gì về lộ trình lãi suất của Fed sau cuộc họp tháng 3? (5 giờ trước)
- Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam (5 giờ trước)