Xã hội
09/10/2022 15:58Miền Bắc và Bắc Trung Bộ mưa to, đón không khí lạnh về
Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 24 giờ qua, bộ phận không khí lạnh báo đã tiến sát đến biên giới nước ta.
Sáng nay (9/10), bộ phận không khí lạnh này ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ, trưa và chiều ảnh hưởng đến khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, sau ảnh hưởng đến khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.
Từ đêm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở lạnh, vùng núi trời trở rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 16-18 độ; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 19-21 độ.
Thời tiết các vùng trên cả nước ngày chủ nhật (9/10), Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ; cao nhất 26-28 độ.
Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Đêm trời trở lạnh, có nơi trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Đêm trời trở lạnh, vùng núi trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, vùng núi 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ; cao nhất 25-28 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ; cao nhất 26-29 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có giông, cục bộ có mưa rất to; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ; cao nhất 29-32 độ.
Tây Nguyên có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ; cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.
Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.
- Khởi tố thêm 4 kẻ liên quan đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia (1 giờ trước)
- SpaceX phóng tàu vũ trụ robot để sửa chữa vệ tinh không cần tiếp nhiên liệu (2 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027 (3 giờ trước)
- Vũ khí vi sóng chống vệ tinh đặc biệt của Trung Quốc (4 giờ trước)
- Siết dịch vụ xe khách chạy đêm sau tai nạn thảm khốc khiến 7 người chết (4 giờ trước)
- 13 thanh niên phóng nhanh, vượt ẩu ‘thông chốt’ trên đường phố Hải Phòng (4 giờ trước)
- Miền Bắc dự báo mưa lớn trên diện rộng (5 giờ trước)
- Vì sao bom tấn The Odyssey của Christopher Nolan gây sốt, lập kỷ lục phòng vé? (5 giờ trước)
- Chi phí cuộc chiến với Iran gây sức ép lên ngân sách Mỹ (7 giờ trước)
- Cậu bé 1 tuổi nằm cạnh Messi cùng Tây Ban Nha đánh bại Argentina gây sốt (7 giờ trước)