Xã hội
16/02/2022 05:04Miền Bắc sắp đón đợt rét cực kỳ mạnh
Ngày 15/2, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia đưa ra dự báo về đợt không khí lạnh cực kỳ mạnh khiến các tỉnh thành tại miền Bắc và miền Trung có khả năng trải qua đợt rét đậm rét hại mạnh nhất kể từ đầu mùa đông đến nay.

Sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan vào hôm 14/2.
Theo dự báo, đợt rét mạnh này sẽ bắt đầu từ ngày 19 - 23/2, miền Bắc và Bắc miền Trung nhiệt độ giảm sâu. Tại vùng trung du và đồng bằng có thể dưới 10 độ, vùng núi cao khả năng cao xảy ra mưa tuyết và băng giá.
Các chuyên gia khuyến cáo, để giữ gìn sức khỏe người dân nên hạn chế hoạt động dưới trời lạnh, giữ ấm cơ thể. Triển khai biện pháp che chắn, giữ ấm cho vật nuôi, cây trồng, thủy sản.
Ngoài ra, dự báo tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn ở miền Bắc còn tiếp diễn đến hết tháng 2, đầu tháng 3.
Được biết, nền nhiệt trong tháng 2 thấp hơn trung bình các năm 1 độ, tháng 2 được nhận định là tháng rét nhất mùa đông 2021-2022. Khu vực thường xuyên ở trong tình trạng mưa phùn, sương mù, độ ẩm cao, nền nhiệt thấp và nhiều ngày rét đậm, rét hại.
N.Thắng
- Bác sĩ cảnh báo nguy hiểm khi chanh được tung hô thành 'thần dược' chữa bách bệnh (12:07)
- Khách sạn bị tố 'chặt chém', thu phí phục vụ 2,5 triệu, bia 900 nghìn đồng/thùng (1 giờ trước)
- Tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc trắng tay, trốn nợ vì sống xa xỉ, vung tiền cho mỹ nữ (1 giờ trước)
- Vạch trần chiêu trò đánh tráo khái niệm về dự thảo Nghị định 168 sửa đổi (1 giờ trước)
- Điều tra vụ nam sinh lớp 9 ở Ninh Bình bị bạn học đánh hội đồng (1 giờ trước)
- Metro - công cụ kiến tạo đô thị với tầm nhìn 100 năm (2 giờ trước)
- Mận đang vào mùa, 5 nhóm người nên hạn chế ăn vì không tốt cho sức khỏe (2 giờ trước)
- Dông lốc, mưa đá ở miền Bắc làm 5 người bị thương, 350 nhà tốc mái (2 giờ trước)
- U17 Việt Nam và giấc mơ World Cup (2 giờ trước)
- Tàu chở khí đốt cho Ấn Độ vượt qua eo biển Hormuz an toàn (2 giờ trước)