Xã hội
12/04/2024 15:04Miền Bắc nắng trở lại, Nam Bộ nóng rát người
Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm qua (11/4), nắng nóng và nắng nóng gay gắt đã diễn ra ở khắp Nam Bộ với nhiệt độ phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như: Tây Ninh 37,6 độ, Biên Hòa (Đồng Nai) 37,5 độ, Đồng Phú (Bình Phước) 38,6 độ, Mộc Hóa (Long An) 37,2 độ.
Dự báo, thời tiết nắng nóng gay gắt tiếp tục duy trì ở Nam Bộ trong ngày hôm nay (12/4) và ngày mai (13/4), nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%. Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ.
Thời tiết cả nước ngày thứ sáu (12/4), Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu vực Tây Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 35 độ.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, riêng miền Đông có nơi trên 38 độ.
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
https://cand.com.vn/Xa-hoi/mien-bac-nang-tro-lai-nam-bo-nong-rat-nguoi-i728010/
- Đề xuất xem xét miễn, giảm học phí cho gia đình sinh hai con gái (15:38)
- Trọng tài chung kết World Cup 2026 là ai? (15:21)
- Kinh tế đêm Hà Nội: Khai mở dư địa tăng trưởng mới (15:01)
- 4 thực phẩm nên ăn cùng trứng để tăng giá trị dinh dưỡng cho bữa sáng (1 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải vì sao miền Bắc mưa lớn trên diện rộng đến cuối tuần (1 giờ trước)
- Điều nuối tiếc của chàng trai vừa giành Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế (1 giờ trước)
- Cầu thủ Anh và Pháp đều không muốn đá trận tranh giải Ba World Cup 2026 (2 giờ trước)
- Xe khách lao khỏi cao tốc, 4 người tử vong: Nhân chứng kể phút cứu hơn 10 người mắc kẹt (2 giờ trước)
- Khai mạc Vietnam AI Innovation Challenge 2026, hướng tới Olympic AI quốc tế (2 giờ trước)
- Cục Điện ảnh lên tiếng về tranh cãi quanh phim 'Hoàng hậu cuối cùng' (4 giờ trước)