Miền Bắc mưa giông, nắng nóng gia tăng ở Trung Bộ

Hôm nay, mưa lớn được dự báo giảm dần tại nhiều nơi ở miền Bắc, mưa giông tập trung chủ yếu vào chiều tối. Trong khi đó, khu vực Trung Bộ nắng nóng tiếp tục gia tăng với nền nhiệt trong ngày ở mức cao.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ba miền cả nước ngày Thứ tư (1/6), Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Miền Bắc mưa giông, nắng nóng gia tăng ở Trung Bộ -0
Nắng nóng gia tăng trong ngày hôm nay ở Trung Bộ.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, phía Nam 34-36 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Dự báo, sáng sớm, chiều tối và đêm nay (1/6), mưa giông tiếp tục diễn ra ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, riêng khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng 30-60mm, có nơi trên 100mm.

Tại Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ lượng mưa về chiều tối duy trì ở mức 10-30mm, có nơi trên 60mm.

Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

https://cand.com.vn/Xa-hoi/mien-bac-mua-giong-nang-nong-gia-tang-o-trung-bo-i655598/

N.Thắng