Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tháng 1, các tỉnh miền Bắc sẽ đón khoảng 4-5 đợt không khí lạnh, rét đậm, rét hại tập trung vào nửa cuối tháng.
mien bac don 4 5 dot ret dam ret hai dip tet nguyen dan

Tết Nguyên đán miền Bắc đón 4-5 đợt không khí lạnh

Nhận định về xu thế thời tiết trong tháng 1/2020, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng này, không khí lạnh hoạt động không mạnh trong khoảng nửa đầu tháng.
Cả tháng có khoảng 4 - 5 đợt không khí lạnh, rét đậm, rét hại tập trung vào nửa cuối tháng. Đến khoảng ngày 8 - 13/1, pha đối lưu hoạt động trở lại làm tăng khả năng gây mưa cho khu vực Nam Bộ. Hiện nay, đang trong thời kỳ mùa khô, vì vậy cần đề phòng tình trạng hạn hán, thiếu nước do ít mưa, bốc hơi mạnh ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ.

Khu vực Nam Bộ có thể có mưa trái mùa vào khoảng thời gian từ 9 - 12/1. Trên Biển Đông cần đề phòng gió Đông Bắc mạnh do hoạt động của không khí lạnh.

Cụ thể, trong 10 ngày đầu tháng 1, không khí lạnh hoạt động không mạnh, ít có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại. Từ ngày 3/1, nhiệt độ Bắc Bộ tăng dần, thời tiết chủ đạo rét về đêm và sáng, mưa nhỏ vào sáng sớm, trưa chiều có nắng.

Các tỉnh miền Trung từ ngày 1 - 3/1 tiếp tục có mưa, trong đó khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi đề phòng có mưa vừa, có nơi mưa to.

Thời gian từ 11 - 20/1, tổng lượng mưa khu vực Bắc Bộ cao hơn 10 - 30% so với giá trị trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Các khu vực khác thấp 40 - 70%. Nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc cao hơn 1,0 - 2,5 độ C so với trung bình nhiều năm.

Trong 10 ngày cuối tháng 1, tổng lượng mưa khu vực Bắc Bộ cao hơn 10 - 30%; Các khu vực khác thấp hơn 40 - 70% so với trung bình nhiều năm. Nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc cao hơn 1 - 2 độ C so với trung bình nhiều năm.

Quỳnh Chi

Vietjet nhận thêm tàu bay mới, phục vụ khách dịp Tết Canh Tý

Chiều nay 31/12/2019, tại sân bay Tân Sơn Nhất, Vietjet đã đón nhận thêm 2 tàu bay A321 mới mang số hiệu VN-A521 và VN-A542, ...

Học sinh TP HCM nghỉ Tết 15 ngày

Theo thông báo của Sở GD- ĐT TP.HCM, học sinh các cấp tại TP HCM sẽ được nghỉ Tết dương lịch 2019 một ngày, vào ...

Hé lộ tuyệt chiêu sắm Tết Nguyên đán sớm, siêu tiết kiệm

Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em sắm Tết Nguyên đán hiệu quả và tiết kiệm nhất có thể.

https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/mien-bac-don-4-5-dot-ret-dam-ret-hai-dip-tet-nguyen-dan-a306799.html

www.doisongphapluat.com

Từ Khóa: