Tin hot
08/04/2025 03:26Miền Bắc chuẩn bị đón đợt mưa lạnh tăng cường
Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, miền Bắc sẽ trải qua một tuần với nhiều trạng thái diễn biến thời tiết.
Đêm nay (7/4), miền Bắc tiếp tục tình trạng nhiều mây, một số khu vực có mưa rào rải rác, riêng vùng núi xuất hiện mưa to cục bộ.
Các ngày 8-9/4, miền Bắc trời nhiều mây, ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều có thể hửng nắng nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-12 độ, cao nhất 26-28 độ.
Dự báo từ khoảng đêm 9/4 đến ngày 11/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh lệch Đông mang theo nhiều hơi ẩm nên khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ sẽ có sương mù, mưa phùn và mưa nhỏ, độ ẩm không khí tăng cao. Nhiệt độ thấp nhất thời gian này từ 20-22 độ, cao nhất 27-29 độ.
Miền Bắc chuẩn bị mưa lạnh tăng cường, Đông Nam Bộ nắng nóng gay gắt. Ảnh minh họa
Từ ngày 12-13/4, miền Bắc có thể đón một đợt không khí lạnh tăng cường. Đợt không khí lạnh này khiến nền nhiệt giảm nhẹ khoảng 3-4 độ. Tuy nhiên, sự tương tác giữa các khối khí nóng - lạnh trong thời điểm giao mùa có thể khiến miền Bắc đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thủ đô Hà Nội ngày 8/4, trời nhiều mây, sáng sớm có sương mù, mưa nhỏ, mưa phùn rải rác, trưa chiều tạnh ráo, nhiệt độ dao động từ 21-26 độ.
Ngày 9/4, Hà Nội nhiều mây có mưa phùn và sương mù, độ ẩm không khí cao, nhiệt độ trong ngày từ 21-27 độ. Trong hai ngày 10-11/4, Hà Nội nhiều mây, có thể xuất hiện mưa rào cục bộ, nhiệt độ trong ngày dao động từ 22-28 độ.
Trong các ngày 12-13/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có thể đón mưa dông, nhiệt độ giảm xuống còn 20-25 độ.
Tại khu vực Đông Nam Bộ, hôm nay tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ. Dự báo đợt nắng nóng còn kéo dài đến khoảng ngày 10/4 với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ. Tuy nhiên, đây là nhiệt độ dự báo, nhiệt độ thực tế có thể cao hơn 2-4 độ, tuỳ thuộc vào điều kiện địa hình, hướng gió, tỷ lệ cây xanh, mặt nước và mật độ bê tông hoá.
https://vtcnews.vn/mien-bac-chuan-bi-don-dot-mua-lanh-tang-cuong-ar936228.html
- Sao nhí từng bị gọi là 'Tôn Ngộ Không xấu nhất màn ảnh' giờ ra sao? (2 giờ trước)
- Huyền thoại Judo Nhật Bản bất bại 15 năm, sáng tạo tuyệt kỹ MMA trứ danh (3 giờ trước)
- Không chỉ đẹp và mạnh, VinFast VF 7 còn khiến chủ xe 'quên' chi phí vận hành (3 giờ trước)
- Số lượng giới hạn, mặt tiền trục lõi kinh doanh: Lợi thế của Royal Boulevard (3 giờ trước)
- Gen Z Nam tiến tìm 'phiên bản rực rỡ hơn' của bản thân, đâu là bến đỗ an cư? (4 giờ trước)
- Nếu xe hỏng do xăng E10, ai chịu trách nhiệm? (4 giờ trước)
- Chưa đấu chung kết với Arsenal, PSG chốt kế hoạch chia thưởng vô địch Cúp C1 (5 giờ trước)
- Đề xuất bỏ giấy phép con đối với vàng trang sức (6 giờ trước)
- Chung kết Champions League: Arsenal kiệt sức, PSG nắm lợi thế đặc biệt (6 giờ trước)
- UAV Ukraine tập kích cảng và kho dầu ở miền nam nước Nga (6 giờ trước)