Lionel Messi chính thức trở thành cầu thủ tự do vào hôm nay (1/7), khi hợp đồng của anh với Barcelona hết hạn.

Chưa có bất kỳ thông báo nào từ Barcelona về việc giữ chân thành công Lionel Messi. Cách đây vài giờ, siêu sao người Argentina hết hạn hợp đồng với đội chủ sân Nou Camp và trở thành cầu thủ tự do.

Dù vậy, theo truyền thông Tây Ban Nha, Barcelona vẫn lạc quan vào việc Messi ở lại với CLB. Ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan đã đạt thỏa thuận sơ bộ với Messi trước khi tiền đạo này trở về phục vụ đội tuyển Argentina ở Copa America.

Messi hết hợp đồng với Barcelona, trở thành cầu thủ tự do - 1
Messi tạm thời trở thành cầu thủ tự do.

Trong thời gian chờ Messi, Barcelona phải giải quyết một số vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký và các quy định về tài chính. Đội chủ sân Nou Camp cũng phải tính phương án cân đối quỹ lương, hiện đang ở mức 300 triệu euro/năm sau khi cắt giảm, trong bối cảnh họ đang có khoản nợ 1 tỷ euro.

Truyền thông Tây Ban Nha cho biết Barcelona đã đưa ra đề nghị hợp đồng 2 năm, kèm theo tùy chọn gia hạn một năm. Trong đó, Messi được quyền ra đi theo dạng tự do ở một thời điểm nhất định.

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta từng tiết lộ rằng vấn đề tiền nong không phải mối bận tâm lớn nhất đối với Messi khi cân nhắc ký hợp đồng mới. Siêu sao 34 tuổi quan tâm tới các kế hoạch của đội bóng và khả năng cạnh tranh danh hiệu trong mùa giải tiếp theo nhiều hơn.

Ở thời điểm hiện tại, Messi tạm thời không thuộc biên chế của Barcelona. Do vậy, đội chủ sân Nou Camp cũng gặp phải một số rắc rối. Ví dụ, họ không được phép sử dụng hình ảnh của siêu sao người Argentina trong các hoạt động thương mại trong giai đoạn này. Ngoài ra, Barcelona cũng không được nhận các khoản bồi thường (nếu có) từ Hiệp hội bóng đá Argentina khi Messi tham dự Copa America, tính từ hôm nay.

MINH NGỌC

"Messi của vùng Alps" níu hy vọng cho Thụy Sỹ
Messi không cứu nổi Argentina Messi không cứu nổi Argentina
Messi lập cú đúp, Barca đoạt Cup Nhà Vua Messi lập cú đúp, Barca đoạt Cup Nhà Vua

Từ Khóa: