Messi giành Quả Bóng Vàng thứ 7

Lionel Messi lần thứ bảy giành danh hiệu Quả Bóng Vàng - danh hiệu tôn vinh cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá thế giới.

Messi, 34 tuổi, giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn Quả Bóng Vàng 2021. Siêu sao người Argentina vượt qua Robert Lewandowski, Jorginho và 27 cầu thủ khác trong danh sách đề cử của tạp chí France Football. Đây là lần thứ bảy Messi giành danh hiệu này, một con số kỷ lục.

"Tôi rất tự hào khi giành được Quả Bóng Vàng một lần nữa. Thật tuyệt vời khi đạt được điều đó lần thứ bảy. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới gia đình, bè bạn và tất cả những người luôn dõi theo, ủng hộ tôi. Nếu không có họ, tôi sẽ không thể làm được điều này", Messi phát biểu trong lễ trao giải diễn ra tại Paris đêm qua.

Messi giành Quả Bóng Vàng thứ 7 - 1
Messi giành Quả Bóng Vàng thứ bảy.

Khác với 6 lần trước đây, đây là lần đầu tiên Messi giành Quả Bóng Vàng khi không phải cầu thủ của Barcelona. Tuy nhiên, khoảng thời gian nửa năm cuối cùng khoác áo đội chủ sân Nou Camp cũng có đóng góp quan trọng giúp Messi giành chiến thắng ở cuộc bầu chọn này.

Siêu sao người Argentina ghi 28 bàn sau 29 trận cho Barcelona, giành danh hiệu Pichichi - vua phá lưới La Liga, vô địch Cúp Nhà Vua trước khi trở thành cầu thủ tự do rồi gia nhập Paris Saint-Germain.

Trong màu áo đội tuyển quốc gia, Messi là đội trưởng trong đội hình Argentina giành chức vô địch Copa America 2021. Cá nhân cầu thủ này cũng được tôn vinh bằng danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất, vua phá lưới (4 bàn), vua kiến tạo (5 lần) của giải đấu.

MINH NGỌC

Top 5 ứng viên Quả Bóng Vàng 2021: Ronaldo không có cửa cạnh tranh với Messi Top 5 ứng viên Quả Bóng Vàng 2021: Ronaldo không có cửa cạnh tranh với Messi
Messi phù hợp với ManCity hơn là PSG Messi phù hợp với ManCity hơn là PSG

/ vtc.vn