Meghan ngầm cáo buộc Cung điện Buckingham đang "lan truyền thông tin không đúng" về vợ chồng cô khi trả lời phỏng vấn truyền thông Mỹ.

Trong đoạn video giới thiệu được nhà đài CBS tung ra tối 3/3, người dẫn chương trình Oprah Winfrey đã hỏi cảm nghĩ của Meghan khi hoàng gia Anh nghe cô nói ra sự thật trong cuộc phỏng vấn "bom tấn".

"Tôi không biết tại sao họ có thể trông chờ rằng sau ngần ấy thời gian, chúng tôi vẫn giữ im lặng ngay cả khi hoàng gia có vai trò tích cực trong việc lan truyền thông tin không đúng sự thật về chúng tôi", Meghan trả lời dứt khoát.

2628 e00633b9fe6339995792b89eaa8d0b 5402 6583 1614848658
Vợ chồng Harry - Meghan trong cuộc phỏng vấn với "nữ hoàng truyền thông" Mỹ Oprah Winfrey được CBS tiết lộ hôm 28/2. Ảnh: CBS.

Phát biểu của Meghan được công bố ngay sau khi Cung điện Buckingham bày tỏ lo ngại về khiếu nại cô bắt nạt nhân viên khi còn ở Cung điện Kensington và tuyên bố sẽ điều tra vấn đề này. Cuộc trò chuyện của Meghan vốn được ghi hình từ trước khi xuất hiện khiếu nại nhằm vào cô, song CBS đã công bố nó "đúng thời điểm".

"Chúng tôi cực kỳ lo ngại trước những cáo buộc trên tờ Times về những tuyên bố do nhân viên cũ của Công tước và Công nương xứ Sussex đưa ra", Cung điện Buckingham ra tuyên bố hôm 3/3.

Hoàng gia Anh cho biết họ "đã và sẽ không bao giờ dung thứ cho hành vi bắt nạt hoặc quấy rối nơi làm việc", thêm rằng sẽ xem xét khiếu nại nhằm vào Meghan và mời các nhân viên liên quan tham gia điều tra.

Tờ Times hôm 2/3 đã công bố khiếu nại hồi tháng 10/2018 của Jason Knauf, cựu thư ký truyền thông cho vợ chồng Harry, cáo buộc Meghan "nhiều lần bắt nạt nhân viên đến mức bật khóc", điều cô lập tức phủ nhận.

Vợ chồng Harry - Meghan còn cho rằng tờ Times đã bị sử dụng như một công cụ nhằm "lan truyền câu chuyện hoàn toàn sai sự thật", trước khi cuộc phỏng vấn "thân mật" và "đa chiều" của họ với truyền thông Mỹ lên sóng.

Điện Buckingham hiện chưa bình luận về thông tin.

Hoàng gia Anh trước đó được cho là đã "chuẩn bị tinh thần" trước những thông tin được tiết lộ trong cuộc phỏng vấn mà gia đình xứ Sussexes sẽ trải lòng về cuộc sống ở Anh cũng như việc họ rời đi. Phần lớn buổi phỏng vấn là đối thoại giữa Meghan và "nữ hoàng truyền thông Mỹ" Winfrey. Harry chỉ lên tiếng một phần nhỏ.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

Meghan Markle đeo vòng tay của công nương Diana Meghan Markle đeo vòng tay của công nương Diana

Meghan Markle đeo vòng tay của công nương Diana trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey.

Chồng Nữ hoàng Chồng Nữ hoàng "phát cáu" về Meghan

Hoàng thân Philip vô cùng thất vọng trước việc Meghan không ủng hộ chế độ quân chủ và ông cũng không hiểu tại sao cô ...

https://vnexpress.net/meghan-ngam-chi-trich-hoang-gia-anh-4243558.html

vnexpress.net

Từ Khóa: