Máy bay đi Vinh hạ cánh khẩn cấp cứu khách nữ vỡ túi ngực

Máy bay Vietnam Airlines bay từ TP.HCM đi Vinh (Nghệ An) phải hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng để cứu hành khách bị chảy máu ngực.

Sáng nay, chuyến bay VN1262 của Vietnam Airlines khởi hành từ TP.HCM đi Vinh đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu cho một nữ hành khách bị chảy máu ở vết thương trên ngực trái.

Nữ hành khách sau đó được chẩn đoán bị vỡ túi ngực phẫu thuật thẩm mỹ do chênh lệch áp suất trên máy bay.

Theo đó, chuyến bay VN1262 cất cánh rời TP.HCM lúc 6h40. Sau 40 phút, hành khách N.T.H. tại ghế ngồi 18B có dấu hiệu chảy máu tại vết thương nên liên hệ tiếp viên để xin bông, gạc.

Ngay sau khi nhận thông tin về tình trạng sức khoẻ của khách, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay và nhận được sự giúp đỡ của một y sĩ đông y.

Mặc dù nỗ lực sơ cứu, nhưng y sỹ vẫn không thể cầm máu cho khách vì lúc này máy bay đang ở độ cao khoảng 10.000m, chênh lệch áp suất lớn.

may bay di vinh ha canh khan cap cuu khach nu vo tui nguc
Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng

Nhận thấy tình trạng sức khoẻ của khách không thuyên giảm, tổ tiếp viên đã thông báo tới cơ trưởng để đưa ra phương án xử lý.

Cơ trưởng quyết định cho máy bay chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng và thông báo với bộ phận mặt đất để kịp thời cấp cứu cho hành khách.

Tại sân bay Đà Nẵng, chi nhánh Vietnam Airlines đã liên hệ với bộ phận y tế của sân bay, chuẩn bị xe cứu thương và đón hành khách N.T.H. từ trên máy bay.

Do đi một mình nên hành khách đã được đưa đến bệnh viện Hoàn Mỹ dưới sự hỗ trợ của nhân viên Vietnam Airlines.

Cùng lúc đó, Vietnam Airlines nạp thêm nhiên liệu tại Đà Nẵng trước khi đưa chuyến bay VN1262 tiếp tục hành trình đến Vinh theo kế hoạch.

Chuyến bay cất cánh rời Đà Nẵng lúc 9h. Hãng đã gửi lời xin lỗi đến hành khách trên chuyến bay và mong nhận được sự thông cảm của hành khách về trường hợp hạ cánh khẩn cấp này.

Đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines quyết định thay đổi kế hoạch khai thác chuyến bay vì lý do sức khoẻ của hành khách.

Trước đó, hãng đã hoãn chuyến bay hoặc hạ cánh khẩn cấp nhiều lần đối với các trường hợp hành khách gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, cần sự trợ giúp kịp thời.

may bay di vinh ha canh khan cap cuu khach nu vo tui nguc Hành khách gặp rắc rối khi mặc áo xẻ ngực lên máy bay

Dù bạn bè xung quanh đưa thêm đồ để che chắn, một hành khách vẫn không được phép lên chuyến bay nội địa Tây Ban ...

may bay di vinh ha canh khan cap cuu khach nu vo tui nguc Chăn có giòi trên máy bay, Vietnam Airlines đang làm việc với cơ quan chức năng

Đại diện Vietnam Airlines thông tin, đã thu hồi và gửi mẫu vật để xét nghiệm tại một cơ sở giám định cấp Nhà nước ...

may bay di vinh ha canh khan cap cuu khach nu vo tui nguc Sự khác biệt giữa ghế thương gia và phổ thông trên máy bay

Vé hạng thương gia cho hành trình từ Hà Nội đến châu Âu có giá 2.000 USD, gấp 4 lần giá vé tiết kiệm.

/ Vietnamnet