Thể thao
05/07/2025 16:10Mất suất dự Cúp Đông Nam Á, chủ tịch LĐBĐ Indonesia chê giải Thái Lan, Việt Nam
Do không cử đội vô địch và á quân theo yêu cầu, bóng đá Indonesia bị tước quyền tham dự Cúp Đông Nam Á. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) là Erick Thohir ngay lập tức phát biểu đáp trả quyết định của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Vị tỷ phú này tin rằng bóng đá Indonesia vẫn phát triển dù không dự giải khu vực.
"AFF không chấp nhận các câu lạc bộ mà PSSI cử tham dự Cúp Đông Nam Á. Cũng được thôi. Tôi tin là với sự phát triển của giải quốc nội và đấu trường châu Á, Indonesia có thế mạnh của riêng mình. Cứ vậy thôi", CNN Indonesia dẫn lời ông Erick Thohir.
Ông Erick Thohir
Cúp Đông Nam Á là giải đấu được AFF tái khởi động từ mùa giải trước, dành cho các câu lạc bộ hàng đầu khu vực. Indonesia ban đầu có 2 suất tham dự giải. Tuy nhiên, do đội đương kim vô địch và á quân giải Indonesia từ chối để ưu tiên cúp châu Á, PSSI quyết định cử đội xếp thứ ba và thứ tư.
Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á không chấp nhận việc này. AFF yêu cầu đội tham gia phải là nha vô địch hoặc á quân của một giải đấu cấp quốc gia. Đối với bóng đá Việt Nam, 2 đại diện là câu lạc bộ Nam Định (vô địch V.League) và câu lạc bộ Công an Hà Nội (giành Cúp Quốc gia).
Ông Erick Thohir cho rằng việc không dự cúp Đông Nam Á không nói lên bóng đá trong nước của Indonesia kém phát triển. Vị tỷ phú này nhấn mạnh Indonesia sở hữu giải đấu quốc nội có quy mô lớn nhất Đông Nam Á.
"Chúng tôi có 18 đội tham dự giải đấu. Nhìn vào các gải khác ở Đông Nam Á xem, Singapore chỉ có 6 đội còn các nước khác chỉ có khoảng 12-14 đội. Giải đấu của chúng tôi có nhiều đội nhất, chưa kể giải hạng 2 có tới 20 đội", chủ tịch LĐBĐ Indonesia nói.
Trong khu vực Đông Nam Á, không giải đấu nào có nhiều đội tham dự như Liga 1 của Indonesia. Thai League (Thái Lan) có 16 đội tham dự. Super League của Malaysia có 13 đội. V.League (Việt Nam) có 14 câu lạc bộ tranh tài.
- Không phải Quan Vũ, ai là chủ nhân đích thực của ngựa Xích Thố? (1 giờ trước)
- Võ tăng Thiếu Lâm xếp thứ 2 trong 8 cao thủ mạnh nhất thời Đường (1 giờ trước)
- Đường Tăng đầu tiên của 'Tây du ký': Trở thành giáo sư, đời tư kín tiếng (1 giờ trước)
- Người phụ nữ 3 lần 'chết đi sống lại' và thấy nhiều điều kỳ lạ (2 giờ trước)
- Vinmec Hải Phòng: Thay khớp gối bằng robot AI, bệnh nhân đi lại chỉ sau 3 giờ (2 giờ trước)
- Xa xỉ không còn là “đặc quyền châu Âu” (2 giờ trước)
- Tiến vào Trung Đông, tại sao tàu sân bay Mỹ phải 'né' Biển Đỏ? (3 giờ trước)
- Hà Nội chốt mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Kim Liên - Cầu Giẽ lên 10 làn xe (4 giờ trước)
- Tin không khí lạnh mới nhất: Miền Bắc chuyển mát, đề phòng dông lốc kèm mưa đá (4 giờ trước)
- Thêm 2 đơn vị xin sản xuất vàng miếng và nhập khẩu vàng, NHNN đang xem xét (5 giờ trước)