Mất hơn 1 tỷ đồng vì nghe điện thoại số lạ rồi sập bẫy "đầu tư chứng khoán"

Do nhẹ dạ tin vào lời mời gọi đầu tư vào sàn giao dịch chứng khoán trên mạng xã hội, một người đàn ông ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã bị lừa mất hơn một tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa nhận được đơn của một người đàn ông ở TP Hạ Long tố bị lừa đảo, chiếm đoạt trên 1 tỷ đồng vì tham gia đầu tư vào sàn giao dịch chứng khoán trên mạng.

Theo thông tin tố giác thì, tháng 5/2023, ông V.T.T (SN 1952, trú tại TP Hạ Long) nhận được cuộc gọi từ một người lạ sử dụng tài khoản Zalo Nguyễn Thị Yến Nhi có số điện thoại 0816950629.

Mất hơn 1 tỷ đồng vì nghe điện thoại số lạ rồi sập bẫy

Thông tin tài khoản mời nạn nhân tham gia đầu tư vào sàn giao dịch chứng khoán trên mạng rồi chiếm đoạt trên một tỷ đồng (Ảnh CAT)

Qua nói chuyện, người này giới thiệu về sàn giao dịch chứng khoán FOR FANS AROUND THE WORLD và mời ông T đầu tư tiền để chơi trên sàn chứng khoán này.

Ông T đồng ý và được hướng dẫn cách lập tài khoản để nạp tiền tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán FOR FANS AROUND THE WORLD. Sau khi lập được tài khoản, ngày 25/6/2023 ông T nạp số tiền 5 triệu đồng để chơi thử và được chuyển khoản tiền lãi là 400 ngàn đồng.

Ngày 26/6/2023, theo hướng dẫn của tài khoản Zalo Yến Nhi, ông T tiếp tục nạp số tiền 50 triệu đồng để chơi và được chuyển lại tiền lãi là 5 triệu đồng.

Ngày 27/6/2023, tài khoản Zalo Yến Nhi nói với ông T có gói tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập sàn chứng khoán FOR FANS AROUND THE WORLD với trị giá 50.000 USD, tương đương khoảng 1,15 tỷ đồng. Gói tri ân sẽ có nhiều ưu đãi và mức tiền lãi cao khi tham gia đầu tư.

Do thấy việc đầu tư chứng khoán dễ dàng và có lãi nhanh nên ông T đồng ý. Đến khoảng 18h ngày 27/6/2023, tài khoản Zalo Yến Nhi hướng dẫn ông T vào sàn giao dịch chứng khoán FOR FANS AROUND THE WORLD, đăng nhập và chọn gói tri ân khách hàng trị giá 50.000 USD để tham gia chơi.

Tài khoản Zalo Yến Nhi yêu cầu ông T chuyển số tiền 1,175 tỷ đồng, chia làm ba lần chuyển. Lần 1 và lần 2, mỗi lần 400 triệu đồng và lần cuối là 375 triệu đồng.

Sau khi ông T chuyển tiền, tài khoản Zalo Yến Nhi bảo ông T phải tiếp tục đóng thêm tiền thuế để được giao dịch và rút tiền lãi. Do ông T không có tiền để đóng thêm, nên tài khoản Zalo Yến Nhi đã nhắn tin đe dọa ông T nếu không chuyển tiền sẽ báo công an.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên ông đã T làm đơn trình báo đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh.

https://www.baogiaothong.vn/mat-hon-1-ty-dong-vi-nghe-dien-thoai-so-la-roi-sap-bay-dau-tu-chung-khoan-192240509192231994.htm

Quang Minh / Giao thông