Thể thao
11/12/2022 03:55Maroc phòng ngự hay nhất World Cup 2022, Bồ Đào Nha không thể xem thường
Có một thống kê về đội tuyển Maroc khiến nhiều người bất ngờ. Đại diện châu Phi là đội duy nhất ở World Cup 2022 chưa bị đối thủ chọc thủng lưới lần nào tính đến thời điểm hiện tại. Bàn thua duy nhất của Maroc là một pha phản lưới.
Maroc là bất ngờ lớn nhất của World Cup 2022 sau khi lần lượt cầm hòa Croatia, đánh bại Bỉ và loại Tây Ban Nha khỏi giải đấu. Sức mạnh của đội bóng châu Phi nằm ở hàng phòng ngự vững chắc bậc nhất giải.

Lấy trận đấu vòng 1/8 với Tây Ban Nha làm ví dụ. Đại diện châu Âu kiểm soát bóng với tỉ lệ lên tới hơn 80% trong 120 phút. Tuy nhiên, các cầu thủ Tây Ban Nha chỉ một lần duy nhất dứt điểm trúng đích trước khi bị đối thủ kéo vào loạt luân lưu.
Hàng phòng ngự triệt tiêu gần hết mối đe dọa thủng lưới là nền tảng để Maroc tung ra đòn kết liễu đối thủ nhanh, gọn. Ở trận đấu với Tây Ban Nha, số cơ hội rõ rệt trong 2 hiệp chính của đội bóng châu Phi thậm chí tốt hơn đối thủ.
Không chỉ riêng trận đấu ở vòng 1/8, trong cả 4 trận đấu tại World Cup 2022, Maroc đều dứt điểm nhiều hơn đối thủ dù tỉ lệ kiểm soát bóng thua thiệt với chênh lệch rất lớn (trung bình khoảng trên 30%, thấp thứ hai giải đấu). Những pha tấn công của Maroc thường được thực hiện nhanh, đơn giản và đặc biệt nguy hiểm ở cánh phải với Hakim Ziyech và Achraf Hakimi.
Đây sẽ là mối đe dọa đáng kể cho đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu tới (Link trực tiếp). Nếu áp đảo mà không thể tạo ra đột biến, hoặc không tận dụng tốt những cơ hội có được, Cristiano Ronaldo và đồng đội có thể đi vào vết xe đổ như Tây Ban Nha.
https://vtc.vn/maroc-phong-ngu-hay-nhat-world-cup-2022-bo-dao-nha-khong-the-xem-thuong-ar719908.html
- Bộ Công Thương đề xuất cả nước chỉ bán xăng E10 từ 30/4/2026 (18:03)
- Gen Z Mỹ quay lưng với việc làm văn phòng? (43 phút trước)
- Vẻ nóng bỏng của Á hậu Việt đầu tiên casting cho hãng nội y hàng đầu thế giới (1 giờ trước)
- Sống ở nơi đắt đỏ nhất nước: Lương 10 triệu không trụ nổi, 30 triệu cũng khó thở (1 giờ trước)
- Nắng nóng kéo dài, cẩn trọng với nguy cơ ngộ độc thực phẩm (1 giờ trước)
- Chi hàng trăm triệu đồng, người hâm mộ chưa chắc được vào sân xem World Cup 2026 (2 giờ trước)
- Sách bài tập Tin học lớp 3 chứa link website ‘đen’: Công an vào cuộc làm rõ (2 giờ trước)
- SHB nâng cao nền tảng vốn, tạo đà kế hoạch kinh doanh bứt phá năm 2026 (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu tiếp tục giảm: RON95 hạ gần 3.000, diesel hạ gần 10.000 đồng/lít (2 giờ trước)
- ĐBQH: Mua bán xe máy 1-2 triệu đồng cũng phải công chứng, rất mất thời gian (2 giờ trước)